Đôi vợ chồng thừa nhận ăn cắp 1.2 triệu USD từ công ty Amazon

Photo Credit: Reuters

USA Today – Erin Joseph Finan, 38 tuổi, và Leah Jeanette Finan, 37 tuổi, đã thừa nhận có tội trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm thiết bị điện tử của công ty bán hàng trực tuyến Amazon tại Toà án Quận Indianapolis.

Cả hai đã nhận tội và đồng ý không khiếu nại nếu bị kết án dưới 7 năm 3 tháng tù. Họ phải bồi hoàn và trả lại cho công ty Amazon số tiền 1.218.504 USD theo yêu cầu của tòa án.

Trở lại với chiêu lừa đảo của cặp vợ chồng này, vào tháng 5, đôi vợ chồng này mua hàng trăm mặt hàng điện tử từ Amazon dưới “hàng trăm nhân thân trực tuyến giả mạo khác nhau”.

Sau đó, họ thường xuyên liên lạc với Amazon để báo cáo các sản phẩm mà họ nhận được – bao gồm máy ảnh kỹ thuật số GoPro, Microsoft Xboxes và Samsung smartwatches – đã bị hỏng hoặc không hoạt động và yêu cầu Amazon bồi thường bằng một sản phẩm mới mà không phải trả thêm tiền.

Những món đồ bất hợp pháp này được bán lại cho một người tên Danijel Glumac, 28 tuổi. Tên này đã thu về hơn 1,2 triệu USD, trong đó, khoảng 725.000 USD được trả cho vợ chồng Finan.

Photo Credit: Reuters

Theo công ty Amazon, chính sách chăm sóc khách hàng của công ty cho phép bên bán gửi sản phẩm thay thế cho người mua trước khi nhận lại hàng hóa bị hư hỏng. Trong một số trường hợp khi người mua khiếu nại, việc đổi sản phẩm mới đơn giản hơn là tiến hành kiểm tra.

Đây là kẽ hở đã bị vợ chồng Finan tận dụng. Cặp đôi đã khéo léo che đậy bằng cách tạo hàng trăm tài khoản ảo khác nhau để mua hàng nhưng giờ đây họ sẽ phải trả giá và có thể bị kết án vì gian lận và rửa tiền

Thẩm phán Tanya Walton Pratt cho biết toà sẽ kết án cặp đôi vợ chồng này vào ngày 9-11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus