Home Breaking News Đối mặt với thần chết bệnh nhân nhiễm Covid cầu xin bác...

Đối mặt với thần chết bệnh nhân nhiễm Covid cầu xin bác sĩ tiêm vắc xin

Một bác sĩ ở Alabama đang chia sẻ về kinh nghiệm của cô ấy khi điều trị những người nhập viện vì coronavirus trong bối cảnh các ca bệnh đang gia tăng, nói rằng những bệnh nhân sắp chết đang yêu cầu cô ấy tiêm vắc-xin cho họ.

” Một trong những điều cuối cùng họ làm trước khi đặt nội khí quản là cầu xin tôi tiêm vắc xin. Tôi nắm tay họ và nói với họ rằng tôi xin lỗi, nhưng đã quá muộn”, Brytney Cobia, một bác sĩ bệnh viện tại Trung tâm Y tế Grandview ở Birmingham. , đã viết trên Facebook trong tuần này.

Cobia nói thêm : “ Vài ngày sau, khi bệnh nhân đang đối mặt với thần chết, tôi ôm các thành viên trong gia đình họ và tôi nói với họ cách tốt nhất để bảo vệ người thân là đi tiêm phòng và khuyến khích mọi người  cũng làm như vậy.”

Alabama là một trong những tiểu bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất cả nước, với chỉ 33% dân số được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins.

Cobia liệt kê tất cả những lý do khác nhau mà cô nghe được từ bệnh nhân và gia đình của họ về lý do tại sao họ không chủng ngừa.

“Họ khóc. Và họ nói với tôi rằng họ không biết. Họ nghĩ đó là một trò lừa bịp. Họ nghĩ đó là trò chính trị. Họ nghĩ rằng vì họ có một nhóm máu nhất định hoặc một màu da nhất định nên họ sẽ không bị bệnh. Họ nghĩ đó là ‘chỉ là bệnh cúm’. Nhưng họ đã nhầm. Và họ ước mình có thể quay trở lại. Nhưng họ không thể “, cô nói.

Cobia nói với AL.com rằng mặc dù cô ấy biết mọi người đã lựa chọn không tiêm chủng, nhưng các chuyên gia y tế khó có thể nhìn thấy mọi người chết vì loại virus mà lẽ ra có thể ngăn ngừa được.

Tòa Bạch Ốc gần đây đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội, nói rằng thông tin sai lệch trên các nền tảng về vắc-xin đã dẫn đến cái chết của người dân.

Biến thể delta của coronavirus đang gây ra một đợt tăng đột biến mới về số ca bệnh trên khắp cả nước, với phần lớn những người nhập viện hoặc tử vong đều không được chủng ngừa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]