Đối mặt với ông Scott Pruitt ở nhà hàng, nữ giáo viên thúc giục ông từ chức

ông Scott Pruitt . Photo Credit: Newsweek

Newsweek – Một nữ giáo viên đã trách móc ông Scott Pruitt, Giám Đốc cơ quan liên bang EPA hôm qua trong một nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn. Đây là lần ‘đụng độ’ mới nhất giữa một viên chức cao cấp của chính phủ Trump và một người dân thường.

Nữ giáo viên Kristine Mink đã cho post đoạn video đối đầu này trên Facebook. Bà Mink một tay ẵm con còn bé, đứng trước bàn ăn của ông Pruitt và trách móc ông đã chối bỏ hiện tượng thay đổi khí hậu và thúc giục ông phải từ chức.

Được biết bà Minks đã nói như sau: “Chúng tôi xứng đáng có được người lãnh đạo EPA biết bảo vệ môi sinh, một người tin là hiện tượng thay đổi thời tiết là có thật và xem nó là nghiêm trọng, cho lợi ích của tất cả chúng ta, kể cả con cháu chúng ta”

Bà kết luận: “Vì thế, tôi thúc giục ông nên từ chức trước khi các lỗi lầm của ông sẽ làm ông mất chức’. Trong đoạn video, người ta thấy ông Pruitt đã im lặng ngồi nghe người nữ giáo viên trách móc ông mà không phản bác.

ông Scott Pruitt . Photo Credit: Newsweek

Trong cuộc phỏng vấn với báo New York Post, bà Minks, 33 tuổi, cho hay bà thấy ông Pruitt ngồi cách bà 3 bàn khi bà và gia đình đang ăn trong một nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn. Bà cho biết: “Tôi phải nói cái gì đó. Người đàn ông này đang trực tiếp làm hại khá nhiều đến sức khỏe và tương lai của con tôi, của mỗi đứa bé nữa”

Bà cho hay: “Ông ta không trả lời, không tự bảo vệ, không xin lỗi, không giải thích và không chối bỏ, cùng với một người bạn, ông ta đã bỏ nhà hàng ra về sau vụ này”

Phát ngôn nhân của EPA cho hay: “Giám đốc Pruitt luôn hoan nghênh ý kiến của người dân Mỹ, dù họ có đồng ý hay không đồng ý về các quyết định của EPA, ông ấy đã lắng nghe và sau đó có cảm ơn các nhận xét, nhưng phần này lại không thấy xuất hiện trong đoạn video’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus