Disney World mở cửa trở lại ngay cả khi coronavirus tăng vọt ở Florida

Các công viên Disney World ở Orlando, Florida đã mở cửa trở lại gần bốn tháng sau khi họ đóng cửa do đại dịch coronavirus.

Vương quốc ma thuật thế giới Walt Disney và Vương quốc động vật đã mở cửa trở lại vào thứ bảy, trong khi Hollywood Studios của Epcot và Disney sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 7 .

Việc mở cửa lại được đưa ra khi Florida tiếp tục đạt được số lượng gần như kỷ lục các trường hợp coronavirus mới.

Tiểu bang đã báo cáo 11.433 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Sáu, mức tăng hàng ngày lớn nhất của Florida kể từ ngày 3 tháng 7, khi 11.458 trường hợp được ghi nhận. Bộ y tế của Florida đã báo cáo thêm 435 ca nhập viện – mức tăng trong một ngày lớn nhất của tiểu bang. Số người chết trên toàn tiểu bang COVID-19 đã vượt quá 4.100.

Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 70.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong một ngày lần đầu tiên vào thứ Sáu. Các tiểu bang như California, Texas và Georgia, Florida đã tăng kỷ lục trên toàn quốc

Tổng cộng có hơn 3,2 triệu ca coronavirus đã được báo cáo cho đến nay trên toàn quốc. Virus đã giết chết gần 135.000 người, theo thống kê của NBC News .

Sự tăng đột biến  đã khiến nhiều thành phố và quận xung quanh Florida khôi phục các hạn chế và các giao thức an toàn đã được dỡ bỏ vào tháng Năm, khi các vụ việc dường như giảm xuống.

Nhưng các công viên Disney đang mở cửa trở lại, với các quy tắc mới được đưa ra để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Du khách được yêu cầu thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Chỉ những người có đặt phòng mới có thể vào công viên. Vé cho tháng 7 đã được bán hết, chi nhánh của NBC tại Miami, Florida, WTVJ, báo cáo .

Cả du khách và nhân viên sẽ được kiểm tra nhiệt độ trước khi được phép vào. Các buổi trình diễn pháo hoa và diễn hành sẽ vẫn bị đình chỉ để ngăn chặn những cuộc tụ tập đông người.

Một buổi diễn tập với nhân viên, blogger và những người có ảnh hưởng khác đã diễn ra vào thứ năm trước khi mở cửa trở lại.

Tất cả các công viên Disney ở Orlando đã đóng cửa vào giữa tháng 3 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Universal Orlando và SeaWorld Orlando, đóng cửa cùng thời gian, đã mở lại vài tuần trước với các giao thức an toàn để bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi virus.

Vào tháng 5, công ty đã mở lại khu mua sắm Disney Springs ở Hồ Buena Vista, cùng với một số nhà hàng và địa điểm giải trí. Các câu lạc bộ Disney Vacation Club tại Walt Disney World và Khu nghỉ mát & Khu cắm trại hoang dã của Disney cũng mở cửa cho các thành viên và khách.

Trong khi hầu hết Disney ở Florida đang dần mở cửa trở lại, Disneyland ở California vẫn đóng cửa.

Công ty ban đầu đã có kế hoạch mở lại Disneyland vào ngày 17 tháng 7, nhưng phải hủy bỏ ngày đó vô thời hạn, chờ các hướng dẫn mới của tiểu bang về mở cửa trở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus