Đình chỉ giấy phép hành nghề bác sĩ ký sẵn mẫu đơn miễn trừ vắc xin COVID-19

Các viên chức cho biết, giấy phép của một bác sĩ Connecticut đã bị đình chỉ vào tuần trước vì những cáo buộc rằng bà đã đưa ra các mẫu đơn miễn trừ vắc-xin COVID-19 ký sẵn

Ủy ban Kiểm tra Y tế Connecticut cho biết họ đã đình chỉ giấy phép bác sĩ  Sue Mcintosh, Bộ Y tế Công cộng của bang cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu tuần trước .

Trong các tài liệu liên quan đến vụ việc, bộ cho biết họ đã nhận được một đơn khiếu nại nặc danh vào cuối tháng 7 cáo buộc rằng Mcintosh đã cung cấp “miễn trừ vắc xin gian lận qua đường bưu điện,” cũng như miễn trừ cho việc sử dụng khẩu trang

Trong đơn khiếu nại, được bao gồm trong các tài liệu, một người đã viết rằng, theo sự hiểu biết của họ, tất cả những gì người ta phải làm là gửi một phong bì  có dán tem tự ghi địa chỉ gửi đến địa chỉ của Mcintosh.  Mcintosh sau đó sẽ ký giấy miễn trừ chứng nhận “dị ứng”.

Đầu tháng này, một điều tra viên của bộ đã gửi một phong bì có dán tem tự ghi địa chỉ đến địa chỉ của McIntosh. Đổi lại, điều tra viên cho biết họ đã nhận được hướng dẫn về miễn trừ y tế, cũng như miễn trừ đối với tiêm chủng, khẩu trang, các tài liệu cho biết.

Trong một tuyên bố, Ủy viên DPH Manisha Juthani gọi hành động của Mcintosh là “vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được.”

Juthani nói: “Việc cô ấy bị đình chỉ giấy phép hành nghề sẽ như một lời cảnh báo cho các bác sĩ  khác rằng hành vi này đi lệch khỏi tiêu chuẩn chăm sóc và phải chịu kỷ luật nghiêm trọng.

Juthani nói thêm rằng bất kỳ trường hợp miễn trừ nào có chữ ký từ Mcintosh đều không hợp lệ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus