Dịch vụ bưu chính sẽ hết tiền vào cuối năm tài chính

Tổng Giám Đốc bưu điện Mỹ, bà Megan Brennan nói với Ủy ban Cải cách và Giám sát Hạ Viện rằng Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ sẽ hết tiền vào cuối năm tài chính trừ khi nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ liên bang.

Brennan cho biết  Dịch vụ Bưu chính dự kiến ​​sẽ mất 13 tỷ đô la từ đại dịch COVID-19 và thêm 54,3 tỷ đô la thiệt hại trong thập kỷ tới.

Có hơn 31.600 Bưu điện trên toàn quốc và hơn 650.000 nhân viên. Bưu điện tạo ra gần 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Trong cuộc họp, các thành viên hội đồng giám sát của Đảng Dân chủ cũng đưa ra trường hợp tài trợ liên bang cho dịch vụ này.

“Mỗi ngày, các nhân viên tận tụy của Dịch vụ Bưu chính đều ở tuyến đầu của đại dịch COVID-19 để đảm bảo tất cả người Mỹ nhận được thư và gói hàng của họ, cũng như các vật tư y tế quan trọng đang được vận chuyển trên toàn quốc”, thành viên ủy ban Brenda Lawrence (D-Mich.) Nói.

“Trong một cuộc điều tra dân số và bầu cử, điều bắt buộc là chúng tôi phải có Dịch vụ bưu chính đầy đủ chức năng để đảm bảo người Mỹ trên cả nước có thể tham gia vào nền dân chủ của chúng tôi”, bà nói thêm.

Trong cuộc họp, Brennan yêu cầu Bộ Tài chính trao cho Dịch vụ Bưu chính 25 tỷ đô la 

Nhiều ngành công nghiệp và doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, buộc họ phải tìm kiếm viện trợ và các khoản vay từ chính phủ liên bang. Quốc hội và Tổng thống Trump đã ký ba gói kích thích với hy vọng khởi động nền kinh tế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus