Dị ứng với mùi từ món cá, bé trai 11 tuổi tử vong

New York, N.Y. (NY Daily News) – Nhà chức trách New York đang điều tra xem liệu một bé trai 11 tuổi ở Brooklyn tử vong vào ngày đầu năm mới có phải do dị ứng với mùi cá nấu trong nhà hay không.

Vào khoảng 7h30′ tối ngày 1 tháng 1, bé Camron Jean-Paul trở nên bệnh khi đang ở trong nhà trên đường E. 82nd Street, gần đường Flatlands Avenue.

Thân nhân cậu bé khai với cảnh sát, họ đang nấu món cá thì Camron có triệu chứng bị dị ứng. Bố mẹ em lập tức gắn thiết bị y tế nhưng Camron rơi vào trạng thái bất tỉnh, gia đình liền gọi 911. Xe cứu thương đưa bệnh nhân vào bệnh viện Brookdale nhưng các bác sĩ đã không cứu được. Hiện chưa rõ bé có thiết bị y tế gì ở nhà.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Clinical and Molecular Allergy vào năm 2009, một số bệnh nhân bị dị ứng thực phẩm có phản ứng mạnh với mùi của một số đồ ăn cụ thể nào đó, hít vào có thể gây ra phản ứng hen suyễn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, mùi của món cá có thể dẫn đến những phản ứng đe doạ tính mạng của trẻ em.

Hương Giang (Theo NY Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus