Đi bộ 165 dặm phản đối phán quyết trả $65K cấp dưỡng cho con người ta

Photo Courtesy: ABC 13

Houston (abc13) – Người đàn ông tiểu bang Texas bị buộc phải trả $65.000 Mỹ kim tiền cấp dưỡng cho đứa con không phải máu mủ của mình quyết định bày tỏ phản đối bằng cuộc đi bộ từ Houston ở Austin nhằm thu hút sự chú ý.

Gabriel Cornejo dự tính đi bộ quãng đường 165 dặm từ Toà Dân sự quận Harris đến điện Capitol Texas tại Austin. Sẽ mất vài ngày rảo bộ trên đường nhưng Cornejo tin chuyến đi có giá trị chứng minh ý kiến của anh.

Theo phán quyết của toà thì Cornejo – 45 tuổi – phải trả số tiền cấp dưỡng trên cho đứa con gái của người khác mà ông chỉ gặp một lần vào năm ngoái. “Cả đời mình tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ phải tự đấu tranh cho bản thân hay cho điều mình vô tội,” Cornejo chia sẻ.

Photo Courtesy: ABC 13

Hiện đã là cha của 3 đứa trẻ, bên cạnh đó còn phải nuôi hai đứa con của người anh/em trai, một cảnh sát quận Harris vào năm ngoái đã gõ cửa, trao bộ hồ sơ toà báo Cornejo còn có một đứa con khác. “Con bé có lẽ 15 hay 16 tuổi vào lúc đó,” ông nói.

Cornejo chẳng hề hay biết gì về chuyện này. Cuối cùng, Cornejo, vợ và bạn gái cũ – người ông chia tay 16 năm trước – đồng ý phương pháp xét nghiệm DNA. Và kết quả, ông không phải là cha ruột của đứa trẻ. Những tưởng mọi việc sẽ chấm dứt tại đây nhưng không ngờ người phụ nữ không chịu rút lui, và luật của tiểu bang đứng về phía cô ta.

Vào năm 2003, bạn gái cũ của Cornejo nộp đơn khiếu nại, tuyên bố ông là cha của con cô ta nên đòi tiền cấp dưỡng. Toà bắt đầu tính toán số tiền, và con số tăng dần cùng các khoản phạt khác. Cornejo cho hay, ông chưa bao giờ biết đến số nợ, và những năm qua, tiểu bang cũng chẳng tìm ông đòi tiền.

Trong khi ý thức rõ, cuộc đi bộ biểu tình sẽ không ngay lập tức giúp thay đổi luật, nhưng Cornejo tin đây là bước đi đầu tiên. “Mục đích của chuyến đi này không phải là để hoàn thành gì đó ở toà nhưng sẽ gia tăng nhận biết,” Cornejo tuyên bố trước toà trụ sở Toà Dân sự.

Dự kiến ông sẽ quay trở lại toà và cuối tháng 8.

Hương Giang (Theo abc13)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today