DeSantis ký lệnh cho phép phụ huynh lựa chọn con mình có nên đeo khẩu trang hay không

Thống đốc Ron DeSantis (R) hôm thứ Sáu cho biết ông sẽ ký một lệnh hành pháp để “bảo vệ quyền của phụ huynh” và cho phép họ lựa chọn xem con mình có nên đeo khẩu trang hay không ngay cả khi trường học của họ yêu cầu họ làm như vậy.

“Ở Florida, sẽ không có phong tỏa, sẽ không có trường học đóng cửa, sẽ không có hạn chế và không có yêu cầu đeo khẩu trang ở bang Florida,” DeSantis nói.

Thống đốc trích dẫn một nghiên cứu của Đại học Brown cho thấy không có mối liên hệ nào giữa tỷ lệ nhiễm bệnh và yêu cầu đeo khẩu trang tại các trường học. Các nhà phê bình nói rằng nghiên cứu tập trung vào các trường học ở các cộng đồng nhỏ hơn đã mở cửa trở lại trước đó trong đại dịch và hiện đã lỗi thời, theo WPLG, báo cáo về quyết định của DeSantis.

Thông báo của DeSantis sau quyết định của Quận Broward yêu cầu học sinh trong các trường công lập của họ đeo khẩu trang kể từ năm học 2021-22.

Hướng dẫn mâu thuẫn về khẩu trang trong trường học đã khiến công chúng hoang mang trong vài tuần qua khi mùa tựu trường đến gần.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus