Derek Chauvin thương lượng nhận tội trước khi bị bắt nhưng bất thành 

(New York Daily News) – Derek Chauvin – cựu cảnh sát Minneapolis quỳ gối đè lên cổ George Floyd, làm dấy lên các cuộc biểu tình chống kỳ thị diễn ra rầm rộ khắp nơi –  có thương lượng nhận tội với văn phòng biện lý quận trước khi bị bắt vào ngày 29 tháng 5. 

Phát ngôn nhân văn phòng Biện lý quận Hennepin, ông Chuck Laszewski xác nhận thương lượng đã diễn ra. “Cuối cùng, đàm phán thất bại,” Laszewski ghi trong thông báo gửi cho cơ quan truyền thông địa phương KMSP-TV. 

Theo các nguồn tin giấu tên, thoả thuận đặt trên bàn vào lúc đó bao gồm những cáo buộc sát nhân tiểu bang, và những cáo buộc dân quyền liên bang. 

Chauvin đè gối lên cổ Floyd trong 8 phút 46 giây vào ngày 25 tháng 5. Cả hai người đàn ông này trước đây  từng làm việc chung tại một hộp đêm ở Minneapolis. Theo một đồng nghiệp ở đó chia sẻ, Chauvin có va chạm với Floyd. 

Chauvin 44 tuổi đối mặt với cáo buộc sát nhân mức độ 2 và ngộ sát mức độ 1. Ban đầu anh ta đối diện với cáo buộc sát nhân mức độ 3 nhưng công tố đã tăng mức cáo buộc này. 

Ba cảnh sát tham gia vào cuộc bắt giữ Floyd cũng bị sa thải và đối diện với cáo buộc hỗ trợ và đồng phạm. 

Hương Giang (Theo New York Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus