Đem dụng cụ nhà bếp ra hồ rửa, nhà hàng bị đóng cửa 

Photo Credit: kron4

OLD HICKORY, Tenn. (WKRN) – Một nhà hàng Tàu ở thành phố Old Hickory, tiểu bang Tennessee, bị nhà chức trách đóng cửa chỉ vài giờ sau khi đem đồ nhà bếp ra hồ chùi rửa. 

Sự việc xảy ra vào sáng thứ Ba ngày 27 tháng 8. Nhân viên nhà hàng No.1 Chinese nằm trên đường Robinson bị bắt gặp đang giặt khăn lau chùi, rửa dụng cụ làm bếp và những đồ dùng khác dưới hồ nước. Một người nhìn thấy đã quay phim và bám theo họ trở về nhà hàng. 

Đoạn băng được đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người quan ngại về an toàn thực phẩm. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, Sở Y tế đã đến nhà hàng điều tra nhằm bảo đảm tất cả các dụng cụ được rửa phù hợp, đúng cách. Theo một nhân viên thanh tra, ban đầu nhà hàng chối, họ chỉ thừa nhận sau khi được xem đoạn băng. Tuy nhiên, cho đến giờ chưa có bất cứ bệnh nào liên quan đến nhà hàng này. 

Trong lần thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm mới đây vào tháng 7, No.1 Chinese đạt 89 điểm. 

Ban An toàn Thực phẩm của Sở Y tế quyết định đóng cửa nhà hàng cho đến khi họ chứng minh đã có thao tác cần thiết trong việc làm sạch và khử trùng các dụng cụ chuẩn bị các món ăn. 

Nhà hàng dán bản thông báo sẽ tái mở cửa phục vụ ăn tối vào 6h30’ chiều cùng ngày. Hiện chưa rõ, nhà hàng này có bị phạt hành chánh hay không, cũng như lý do họ đưa dụng cụ ra hồ rửa thay vì rửa trong bồn rửa nhà hàng theo quy định. 

Hương Giang (Theo WKRN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus