Đề xuất dự luật bắt buộc tiêm chủng dịch sởi ở Washington

Các nhà lập pháp ở Tiểu bang Washington đang đề xuất một dự luật bắt buộc tiêm phòng cho con em sau khi bùng phát bệnh sởi. 56 trường hợp được xác nhận là nhiễm virus sởi  đã khiến Thống đốc Washington tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Quận hạt Clark County, Washington, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch sởi khi có tới 51 trường hợp mắc bệnh sởi đã được xác nhận và 13 trường hợp khác bị nghi ngờ.

Theo dự luật lưỡng đảng yêu cầu “mọi trẻ em ở mọi trường công lập và tư thục trong tiểu bang ” phải được tiêm phòng “sởi, quai bị và rubella”. Những trẻ em khác có vấn đề về y tế hoặc tôn giáo hợp pháp sẽ được miễn trừ

“Việc tiêm vắc-xin sởi có hiệu quả cao trong việc phòng chống bệnh”, phát ngôn nhân của quận bà Stonier nói. Tính đến tháng 12, chỉ có 78% trẻ em từ 6 đến 18 tuổi ở Hạt Clark được tiêm vắc-xin. 

Abigail Eckhart, một bà mẹ đến từ Washington, từ chối tiêm vắc-xin cho đứa con út của mình vì cho biết đứa con thứ hai của cô đã bị dị ứng sau khi được tiêm phòng. Theo CDC, hầu hết những người tiêm vắc-xin “không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào” và rằng “cứ 1.000 trẻ em” mắc sởi thì “một hoặc hai” sẽ chết vì bệnh này.

Cựu giám đốc an toàn vắc-xin của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết, ông Solmon nói rằng bệnh sởi có thể gây ra các biến chứng suốt đời. Không ai biết điều đó  hơn Cecilia Rodriguez. Năm 1989, cô mắc bệnh sởi và đã trải qua 9 tháng hôn mê và gần như chết. 30 năm sau, thị lực, lời nói và thính giác của cô bị ảnh hưởng. “Căn bệnh này chưa kết thúc với tôi khi nó để lại di chứng suốt đời”, cô nói. 

Vào thứ Sáu trước Ủy ban Hạ viện tiểu bang, một cuộc họp sẽ quyết định dự luật bắt buộc tiêm chủng ở trẻ em có thành luật hay không

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus