Đe doạ “xả súng lớn nhất trong lịch sử Mỹ”  tại Walmart ở Missouri 

(Business Insider) – Nhà chức trách đang điều tra đe doạ “một vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử Mỹ” được đăng trên mạng xã hội, nhắm vào chợ Walmart tại thành phố Kansas, tiểu bang Missouri. 

“Cuộc điều tra đang diễn ra,” cảnh sát điều tra Robert Jorgenson cho hay. 

Ai đó đăng đe doạ trên mạng Reddit tuần qua với tuyên bố có hai khẩu súng bán tự động AR-15 và 22 bom ống. Đe doạ cho hay, vụ xả súng có thể xảy ra ở Walmart tại thành phố Kansas hay Independence. 

Dưới trương mục Reddit có tên “Austin Vanbibber,” tác giả đe doạ tự nhận ở thành phố Independence, đang cùng “một người bạn” lên kế hoạch  một cuộc tấn công thực sự, và “một ghi chú lớn” trên số điện thoại của chúng có thể tiết lộ về động cơ. 

Hiện nhiều cơ quan thực thi công lực, trong đó có FBI, cảnh sát địa phương và Walmart đang điều tra đe doạ này. 

Jorgenson từ chối cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến cuộc điều tra, và liệu nhà chức trách đã xác định được danh tánh kẻ nào hay chưa.  

Ty Cảnh sát thành phố Kansas triển khai cảnh sát viên ngoài giờ làm việc đến tăng cường an ninh tại các chợ Walmart. Walmart cho hay, công ty hay biết về đe doạ trên, và liên lạc mật thiết với các cơ sở. 

Đe doạ được đưa ra sau những vụ nổ súng xảy ra tại hai chợ Walmart vào tuần trước, tước đi sinh mạng của ít nhất 24 người tại El Paso, Texas và Southaven, Mississippi. 

Cảnh sát thành phố Kansas vào tối thứ Sáu cho biết, họ nhận được “hàng tấn” tin nhắn liên quan đến đe doạ trên mạng xã hội. “Chúng tôi hiện đang nhận được hàng tấn tin nhắn về đe doạ bạo lực tại một chợ Walmart địa phương được đăng trên mạng Reddit và những chỗ khác,” cảnh sát đăng trên Facebook. “Chúng tôi biết đe doạ này vào hôm qua, và hiện đang làm việc với nhà chức trách liên bang để tìm hiểu vấn đề này. Cám ơn sự cảnh giác của mọi người.” 

Sang thứ 7, Ty cảnh sát Kansas cập nhật trên Facebook. “Đến sáng nay, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với FBI và các cơ quan thực thi công lực khác trong cuộc điều tra đe doạ này, và kiểm tra thông tin đang được lan truyền. Cám ơn mọi người đã để tâm, và báo động chúng tôi.” 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus