Đe dọa đặt bom máy bay làm 200 hành khách di tản

Photo Credit: CBS

CBS News – Cảnh sát đã phải dung sùng điện Taser bắn một người dàn ông khỏa thân vốn rêu rao là mình đã gài bom khiến hàng trăm hành khách được di tản tại một phi trường ở Florida.

Mike Chitwood, đại diện cho Sở Cảnh Sát quận hạt Volusia cho phóng viên CBS News hay là giới chức nhận được một cú gọi điện thoại báo động về một người đàn ông trần trường chạy lanh quanh ở khu vực hành khách của phi trường Daytona Beach International Airport.

Ông Chitwood nói người thanh niên 25 tuổi tên John Greenwood đã xuất hiện khỏa thân ở khu vực lấy hành lý và hô to: “Quả bom sắp nổ, tôi cài mộ quả bom trong nhà tắm đấy”. Hơn 200 hành kháhc đã được di tản ngay sau đó.

Sau khi dùng súng Taser khống chế đương sự, cảnh sát mang Greenwood vào nhà giam sau đó chuyển lên một bệnh viện. Greenwood thú nhận có xài thuốc Moly và một số ma túy khác đêm hôm trước.

Photo Credit: CBS

Cảnh sát cho biết một đội đạc nhiệm chuyên ra bom mìn k-9 dã đượ cđua7 tới lung sụ ctorng phi trường, nhưng khôn gmột quả bom naò đượ ctìm thấy vaàsau dó phi trường naỳ trở lại hoạt động bình thưởng.

Ông Chitwood cho hay khi vào phi trường, Greenwood có mặt quần áo đầy đủ, nhưng khi vào phòng của phụ nữ của toilet công cộng, anh ta cởi hết đồ đạc và mang dấu trong một cái túi đeo lưng.

Việc làm của nghi can này khiến tất cả hành khách phải chờ đợi khoảng 90 phút, sau đó họ còn phải bị tái kiềm soát an ninh trước khi được phép lên máy bay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus