Đánh chết học sinh vì ở quá lâu trong nhà vệ sinh

Photo Credit: https://metro.co.uk

Một cậu bé bảy tuổi đã chết, sau khi bị một giáo viên tại một trường Công giáo danh tiếng ở Largs, Ayrshire, Scotland cho một trận đòn ‘hiểm’ do ở quá lâu trong toilet nhà trường. Vụ việc xảy ra từ những năm 1960 nhưng vừa được kết luận sau 1 cuộc điều tra kéo dài.

Aldo Moroni bị đánh đập đến chết vào năm 1980 bởi Brother Germanus – tên thật là David Mckell- vì ở quá lâu trong toilet nhà trường

Một cựu học sinh của trường St Columbiaa, tên Edward, tuyên bố McKell lạm dụng tình dục mình nhiều lần trong thập niên 1960.

Vào năm 2014, cựu học sinh này đã nói về cái chết của Aldo ở trường khi đó. “Nó ám ảnh tôi tới tận hôm nay”, Edward, hiện 64 tuổi, nói và nhớ lại cảm giác chết lặng khi người thân của cậu bé thông báo rằng Aldo chết vì đau tim.

Edward đã báo cáo nhân viên điều tra về tình trạng la hét và tử vong ngay bên ngoài nhà vệ sinh của Aldo. Có một chiếc xe cứu thương đã tới nhưng cuối cùng, họ đã vĩnh biệt Aldo trong đám tang ở Dunoon.

Edward nói rằng cảm thấy ‘hèn nhát’ vì đã không lên tiếng sau khi McKell lạm dụng tình dục  và tự hỏi liệu mình có thể ngăn Aldo khỏi bị giết hay không. Khi trưởng thành vào năm 2014, Edward cuối cùng đã mở lòng khi kể lại câu chuyện với anh em nhà Marist, người điều hành trường nội trú danh tiếng.

Ông cho biết, họ đề nghị ông không đến gặp cảnh sát, việc đó để họ lo liệu. Nhưng sự thật là họ chưa từng liên hệ với cảnh sát. Một người em họ của Edward tên Ronnie McEwan cũng, đã bị McKell lạm dụng tình dục. Edward cho biết ông bị McKell lạm dụng khi 7 hay 8 tuổi và khoảng hơn 20 lần. Ông đã cố trốn chạy năm 1964 hay 1965 vì quá sợ McKell, kẻ đã chết vào năm 1998.

Edward cho biết mình bị đưa ra khỏi giường lúc khuya khoắt và tham gia vào 1 nghi lễ kỳ lạ. Sau đó, McKell sẽ nói rằng Edward quá bẩn, cần phải đi tắm, cởi bỏ quần áo ngủ trước khi thực hiện hành vi dâm ô. Nếu khóc, Edward sẽ bị ăn tát ngay. Do đó, mỗi khi bị lạm dụng, Edward sẽ biến thành 1 xác sống. McKell cũng không ngừng đe dọa Edward thông qua người em họ, rằng em ông đã bị đánh vào đầu đến mức chảy máu mũi và rằng nếu tiết lộ bí mật, Edward sẽ không bao giờ gặp lại em mình nữa.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus