Đảng Dân chủ chuẩn bị công bố kế hoạch phúc lợi trực tiếp 3.000 đô la cho mỗi trẻ em

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ hàng đầu vào thứ Hai sẽ công bố chi tiết dự luật  3.000 USD / trẻ em cho hàng triệu gia đình Mỹ, một yếu tố chính trong kế hoạch của Tổng thống Joe Biden nhằm chống lại tình trạng nghèo đói trên khắp đất nước, theo The Washington Post .

Kế hoạch này, nằm trong gói giải cứu kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Biden , sẽ mở rộng quyền lợi trực tiếp của trẻ em được phân phối cho các gia đình.

Trong đề xuất, Sở Thuế vụ sẽ cấp $ 3.600 hàng năm cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi, hoặc $ 300 một tháng; $ 3,000 sẽ được cung cấp cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi, hoặc $ 250 mỗi tháng.

Quy mô phúc lợi sẽ dần dần bị loại bỏ đối với những người đóng thuế kiếm được hơn 75.000 đô la hàng năm, cùng với các cặp vợ chồng có tổng thu nhập hàng năm trên 150.000 đô la.

Các khoản thanh toán sẽ được phân phối cho các gia đình hàng tháng bắt đầu từ tháng 7, tiến trình do IRS cần chuẩn bị cho các biện pháp mới.

Dân biểu Dân chủ Richard Neal của Massachusetts, chủ tịch Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện, sẽ đưa ra dự luật của mình trong bối cảnh quốc hội đang cố gắng tiến hành nhanh chóng gói giải cứu Biden

Neal nói trong một tuyên bố: “Đại dịch đang đẩy các gia đình ngày càng lún sâu vào cảnh nghèo đói và nó thật tàn khốc. “

Dự luật được đưa ra sau khi Thượng nghị sĩ GOP Mitt Romney của Utah công bố đề xuất vào tuần trước để gửi nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho mỗi trẻ em cho các gia đình.

Đề xuất của Romney, được gọi là Đạo luật An ninh Gia đình , sẽ cho phép thanh toán hàng tháng 350 đô la cho mỗi trẻ nhỏ và 250 đô la một tháng cho trẻ em trong độ tuổi đi học.

Romney nói trong một tuyên bố: “Bây giờ là lúc chúng ta phải làm mới cam kết của chúng ta với các gia đình để giúp họ đối mặt với những thách thức mà họ phải đối mặt khi đảm nhận những công việc quan trọng nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta từng làm là nuôi dạy con cái. Đề xuất này cung cấp một con đường hướng tới tương lai tốt hơn cho các gia đình Mỹ bằng cách hợp nhất nhiều chương trình phức tạp để tạo ra lợi ích tiền mặt hàng tháng cho họ, mà không làm tăng thêm thâm hụt.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus