Dân biểu Cộng Hòa California: Từ chối bán nhà cho người đồng tính là OK

Dân biểu Cộng Hòa Dana Rohrabacher. Photo Credit: Getty

ABC News – Dân biểu Cộng Hòa Dana Rohrabacher đã gặp khó khăn to lớn khi ông ra tái tranh cử ở đơn vị bấu cử 48 tại California vào tháng 11, vì có đến 15 đối thủ cùng ra tranh cử với ông, mới đây lại gây xôn xao dư luận.

Nguyên nhân là vì trong một cuộc gặp gỡ với giới chuyên môi giới bán buôn bất động sản ở Quận Cam, ông Rohrabacher, một dân biểu đã có 30 năm phục vụ ở Hạ Viện, cho là ‘nếu bạn từ chối bán nhà cho người mua là một kẻ đồng tính thì cũng không sao’

Trong cuộc gặp gỡ với đại diện hội đoàn Orange County Association of Realtors ở Hoa Thịnh Đốn, ông Rohrabacher nói: “Bất cứ chủ nhân căn nhà nào muốn bán có quyền quyết định bán hay không cho người mua, nếu họ không đồng ý với cách sống của người mua”

Sau đó tuyên bố với phóng viên báo Orange County Register, dân biểu này nói: “Chủ nhân căn nhà muốn bán có quyền lựa chọn ai là kẻ mua nhà của họ. Chúng ta có luật chống phân biệt chủng tộc, nhưng không nên đi quá xa, một chủ nhân không bị ép buộc phải buôn bán với kẻ mà họ cảm thấy vô đạo đức”

Đã vậy phát ngôn nhân Greg Blair của chiến dịch vận động cho dân biểu Rohrabacher còn khẳng định như sau: “Dân Biểu Rohrabacher không tin là chính phủ liên bang có quyền thúc ép một người có quy tắc tôn giáo của họ phải giao dịch làm ăn với kẻ đi ngược lại niềm tin tôn giáo của họ”

Hiệp hội National Association of Realtors trước đây có liệt kê dân biểu Rohrabacher trong danh sách các chính trị gia mà họ hô hào các thành viên quyên góp tài chính ủng hộ, hôm nay đã tuyên bố rút tên ông ra khỏi danh sách này, sau khi biết ông có nhận định như thế.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus