Dân biểu bang Kansas, 21 tuổi bị bắt lần thứ hai trong một tháng

Dân biểu bang Kansas 21 tuổi bị bắt lần thứ hai trong một tháng. Photo Credit: Facebook.com

Dân biểu tiểu bang 21 tuổi của bang Kansas đã bị bắt vào thứ Bảy, lần thứ hai trong một tháng, khiến nhiều người kêu gọi anh từ chức hoặc bị bãi nhiệm.

Dân biểu Aaron Coleman (D), người đại diện cho Thành phố Kansas, Kansas, trong cơ quan lập pháp của bang, đã bị một viên cảnh sát của bang bắt giữ vào khoảng 1 giờ sáng thứ Bảy vì nghi ngờ rằng anh ta đang lái xe trong tình trạng say xỉn, theo Associated Press .

Anh ta bị bắt trên Xa lộ Liên tiểu bang 70 gần Lawrence và bị đưa đến Nhà tù Quận Douglas. Anh ta đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại, theo AP.

Trước đó, Coleman bị bắt vì  liên quan đến bạo lực gia đìn, theo AP. Cảnh sát cho biết Coleman đã đánh nhau với em trai 18 tuổi, trong đó anh ta đã xô đẩy, đánh và nhổ nước bọt vào em trai mình

 Coleman “bất hợp tác” với cảnh sát và “có hành động thất thường” sau cuộc ẩu đả diễn ra vào ngày 30 tháng 10, theo một bản khai.

Coleman đã bị giám sát chặt chẽ kể từ khi được bầu vào cơ quan lập pháp bang Kansas vào năm 2020. Coleman đã thắng  Dân biểu bang đương nhiệm Stan Frownfelter (D) 14 điểm trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trước khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử.

Một số lãnh đạo địa phương hiện đang kêu gọi Coleman từ chức.

Thống đốc bang Kansas Laura Kelly (D) trong một tuyên bố cho biết Coleman “không đủ sức khỏe để phục vụ” và việc “tiếp tục hiện diện trong Cơ quan Lập pháp là một điều bất lợi đối với các cử tri của anh ấy.”

“Anh ta nên từ chức ngay lập tức và tìm kiếm sự điều trị mà anh ta cần. Nếu anh ta không từ chức, Cơ quan lập pháp nên sử dụng quy trình của mình để loại bỏ anh ta khỏi chức vụ”, bà nói thêm, theo CBS 5 .

Lãnh đạo đảng Dân chủ Hạ viện Tom Sawyer nói rằng Coleman nên “từ chức và tập trung vào việc nhận được sự giúp đỡ mà ông ấy thực sự cần”, theo KCUR .

Ông nói thêm: “Sự căng thẳng của cơ quan lập pháp không phải là một môi trường lành mạnh cho một người nào đó trong trạng thái tinh thần này.”

Coleman đã bị cấm vào văn phòng của Bộ Lao động Kansas vào tháng trước, theo AP, sau khi anh ta bị cáo buộc có hành vi gây rối. Tuy nhiên, nhà lập pháp cho biết anh đang cố gắng hỗ trợ các cử tri của mình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus