Dallas: Môt học sinh bị bắt vì mang súng vào trường học

Photo Credit: CHANDAN KHANNA / AFP

Cảnh sát ở một vùng ngoại ô Dallas đã bắt giữ một trẻ vị thành niên hôm thứ Tư vì tội dùng súng sau khi có báo cáo rằng học sinh này dường như mang theo một khẩu súng trường đến một trường trung học gần đó. Điều này xảy ra chỉ một ngày sau khi một học sinh trung học ở Uvalde, Texas, bắn chết 21 người tại một trường tiểu học, trong đó có 19 trẻ em.

Sở cảnh sát Richardson đã đưa ra một tuyên bố vào sáng thứ Tư rằng, họ đã nhận được một cuộc gọi 9-1-1 “báo cáo một thiếu nam cầm thứ có vẻ là một khẩu súng trường” và đi về phía trường trung học LV Berkner ngay trước 11 giờ sáng.

“Trong vòng vài phút sau khi cuộc gọi được gửi đi, nhiều cảnh sát từ nhiều đơn vị khác nhau trong Sở cảnh sát Richardson đã phản hồi đến trường trung học Berkner và bắt đầu tìm kiếm và điều tra vụ việc này”, sở cảnh sát viết trên trang Facebook của mình .

Tất cả các trường học khác trong khu vực gần đó đã được thông báo về hoạt động đáng ngờ, và cảnh sát đã làm việc với Khu học chánh Richardson để xác định nam sinh, người được xác định là học sinh tại trường trung học Berkner. Cảnh sát đã có thể tìm thấy thiếu niên này  bên trong trường trung học hôm thứ Tư, nhưng không có vũ khí trên người, tuyên bố viết.

“Cuộc điều tra sâu hơn đã dẫn đến việc phát hiện ra một chiếc xe được nghi can sử dụng trong bãi đậu xe ở 1551. Bên trong xe, các viên cảnh sát  quan sát thấy thứ có vẻ là một khẩu súng lục kiểu AK-47 và một bản sao súng trường Orbeez kiểu AR-15. , “tuyên bố của cảnh sát

Các nhà điều tra cho biết vũ khí được chất bên trong chiếc Volkswagen Jetta của học sinh, cuối cùng chiếc xe này đã được kéo đi.

Học sinh, không được tiết lộ tên vì tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội Mang Vũ khí Trái phép trong Khu vực Trường học Không có Vũ khí, TPC 46.02, là một trọng tội trong nhà tù của tiểu bang ở Texas.

“Sở cảnh sát Richardson muốn nhắc nhở công chúng về tầm quan trọng của việc báo cáo hoạt động đáng ngờ, vì chúng tôi nhận thấy ý thức cảnh giác và hành động của người ban đầu đã gọi 911 để cảnh báo cơ quan thực thi pháp luật”, tuyên bố tiếp tục.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus