Dallas: 600 tình nguyện viên đến tham gia ‘Bữa sáng với Bố’

Photo Credit: WP

The Washington Post – Theo tờ Dallas Morning News, Trường trung học Đệ nhất cấp Billy Earl Dade ở Dallas, có gần 900 học sinh, trong đó khoảng 90% đến từ những hộ gia đình có thu nhập thấp. Nhà trường đã tổ chức chương trình ‘Bữa sáng với Bố’ lần đầu tiên và có khoảng 150 nam sinh, độ tuổi từ 11 – 13 đăng ký tham gia.

Nhưng nhà trường lo ngại rằng một số em sẽ không có một người nam đi cùng, nên họ đã kêu gọi tình nguyện viên đến tham gia với vai trò cố vấn.

Lời kêu gọi tình nguyện viên được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội vào đầu tháng 12, với hy vọng có khoảng 50 người đăng ký tham gia. Thật bất ngờ là vào ngày tổ chức, đã có gần 600 người đến để giúp đỡ và cố vấn cho các nam sinh. Đối với một số người, thì đây là lần đầu tiên họ tình nguyện.

Photo Credit: WP

Khi lập kế hoạch tổ chức chương trình ‘Bữa sáng với Bố’ tại cộng đồng Dade, họ đã gặp khó khăn vì số lượng tham gia thấp, nguyên nhân là vì không có nhiều nam sinh có cha hay một người đàn ông đóng vai trò như cha sẵn sàng tham gia. Vì vậy đơn vị tổ chức đã kêu gọi tình nguyện viên đến để cho tất cả các nam sinh tham gia đều có người cố vấn bên cạnh.

Chương trình được nhiều sự quan tâm đến nỗi họ phải dời địa điểm tổ chức từ phòng ăn ra sân tập thể dục để có thể chứa hết lượng người tham gia.

Nam Phố (Theo The Washington Post)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus