Cựu tài xế Uber giết 6 người bị kết án chung thân

Photo Credit: AP

Một cựu tài xế Uber ở Michigan đã bắn chết sáu người và làm bị thương hai người khác trong vụ nổ súng ở thành phố Kalamazoo đã bị kết án chung thân vào thứ ba.

Jason Dalton đã nhận tội giết người vào tháng trước  sau khi đổ lỗi cho ứng dụng Uber khiến y gây ra 6 vụ xả súng.

BBC cho hay Dalton, 48 tuổi, hôm nay nhận tội giết người, nỗ lực giết người và phạm tội bằng súng. Y bị cáo buộc giết 6 người ngẫu nhiên trong loạt vụ xả súng ở thành phố Kalamazoo, bang Michigan năm 2016, trong đó, 4 người bị bắn chết tại một nhà hàng và hai người tại một đại lý xe hơi.

Ban đầu, Dalton đổ lỗi cho ứng dụng Uber “kiểm soát tâm trí và thể xác” y nhưng sau đó thay đổi lời khai ngay trước khi phiên xét xử y bắt đầu. Y khai với tòa án quận Kalamazoo rằng quyết định nhận tội là mong muốn của bản thân “suốt một thời gian khá dài”.

Dalton trước đó nói rằng y bị ứng dụng Uber biến thành một “con rối”, điều khiển y xả súng vào mọi người suốt 5 giờ. Dù không ai trong số các nạn nhân là khách hàng của Uber, cảnh sát cho biết kẻ sát nhân vẫn tiếp tục đón khách trong thời gian ra tay. 

Sau khi Dalton bị bắt, Uber xác nhận y là một tài xế đã đăng ký với công ty này và lên án đây là hành vi bạo lực “khủng khiếp và đau lòng”. Hãng cho biết thêm rằng Dalton đã vượt qua các cuộc kiểm tra về nhân thân trước khi được nhận vào làm việc vì không có tiền án tiền sự. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus