Cựu nhân viên thành phố San Jose bị kết án vì nhận tiền hối lộ, mua dâm tiệm massage

Photo Credit: iStock / Getty Images Plus)

California (KRON) – Văn phòng Biện lý Quận Santa Clara thông báo rằng William Gerry, 47 tuổi, đã bị kết án 35 năm tù sau khi bị kết tội nhận hối lộ và tống tiền chủ tiệm massage

Cựu nhân viên thành phố San Jose cũng bị kết tội lạm dụng tình dục hai người năm trước khi họ còn là một đứa trẻ. Theo văn phòng DA, Gerry, người đã làm việc cho cơ quan thực thi thành phố từ năm 2007 đến 2019 và chuyển đến McKinney, Texas, đã nhận hơn 140.000 đô la từ những nạn nhân trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2019. Có thông tin tiết lộ rằng Gerry đã ép một số nạn nhân của mình thực hiện hành vi quan hệ tình dục với anh ta.

“Người đàn ông này đã lạm dụng quyền lực của mình đối với một số thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng của chúng tôi – những người nhập cư và trẻ em,” DA Jeff Rosen nói. “Thật là khó hiểu, khi kẻ phạm tội sử dụng vị trí quyền lực đáng tin cậy của họ để làm tổn thương những người mà họ được mong đợi giúp đỡ.”

Gerry bị buộc tội vào tháng 11 năm 2020 với tội danh tống tiền các nhân viên và chủ tiệm massage. Đổi lại, anh ta bảo vệ họ khỏi sự truy quét của cảnh sát bằng cách chuyển tải thông tin bí mật mà anh ta nhận được từ cơ quan thực thi pháp luật như một phần công việc của mình.

Sau khi văn phòng DA đệ trình các cáo buộc liên quan đến vụ tống tiền và tấn công tình dục các chủ tiệm mát xa, cuộc điều tra sâu hơn cho thấy các tội phạm lạm dụng tình dục đã có từ nhiều thập niên trước. Ngay sau đó, hai nạn nhân đến nói rằng họ đã bị Gerry tấn công tình dục khi còn nhỏ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus