Cựu chiến binh nói dối bị liệt để nhận được hơn $1 triệu tiền trợ cấp tàn tật

Một cựu binh Quân đội đã bị cáo buộc làm giả bệnh liệt để được hổ trợ hơn 1 triệu đô la tiền trợ cấp khuyết tật của chính phủ trong hơn một thập niên

William Rich, ở Windsor Hill, Maryland, bị buộc tội vào tuần trước với tội danh lừa đảo và đánh cắp tài sản của chính phủ, Văn phòng công tố viên  Hoa Kỳ tại Quận Maryland cho biết trong một thông cáo báo chí.

Rich, 41 tuổi, gia nhập quân đội từ tháng 9 năm 1998 và tháng 2 năm 2007.

Các công tố viên nói rằng anh ta bị thương ở Baqubah, Iraq, 2005, và mặc dù anh ta bị tàn tật trong một thời gian ngắn sau vụ việc, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy anh ta vẫn có thể cử động các chi dưới của mình.

Tuy nhiên, vào năm 2007, một bác sĩ xác định anh ta bị liệt mà không kiểm tra kết quả xét nghiệm trước đó, và Rich đã được Bộ Cựu chiến binh cấp 100% thương tật, các công tố viên cho biết.

Anh ta tiếp tục nhận trợ cấp khuyết tật từ VA trong hơn một thập niên, và sử dụng một phần trong số tiền hơn 1 triệu USD nhận được để mua một chiếc xe mui trần thể thao sang trọng BMW 645Ci, theo tài liệu của tòa án.

Các công tố viên cho biết Văn phòng VA đã kiểm tra và phát hiện Rich không thực sự bị liệt vào năm 2018.

Theo tài liệu của tòa án, các điều tra viên đã chứng kiến ​​Rich đi lên xuống cầu thang, nâng và xách đồ rồi đi bộ.

Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, các nhà điều tra cũng đã thấy Rich đặt xe lăn của mình vào cốp ô tô trước khi tự mình lái xe đến các cuộc hẹn với bác sĩ.

Rich bị bắt vào ngày 13/10.

Nếu bị kết tội, Rich phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội lừa đảo và 10 năm tù vì tội trộm cắp tài sản của chính phủ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus