Cựu cảnh sát bị buộc tội biến thủ hàng ngàn đô là cho bệnh nhân ung thư máu

Một cựu cảnh sát trưởng ở Bắc Carolina đã bị buộc tội biển thủ hàng ngàn đô la dành cho gia đình của một bệnh nhân ung thư tuổi vị thành niên.

Theo The News Reporter , cáo trạng mới nhất chống lại Spivey cáo buộc anh ta không giao tặng 8.000 USD cho cha mẹ của cậu bé 14 tuổi Phillip Tanner Buffkin. Buffkin qua đời vì bệnh bạch cầu vào năm 2019.

Cùng với tội tham ô, tờ báo địa phương đưa tin Spivey cũng đã bị cáo buộc ăn cắp và bán 5 khẩu súng từ Sở cảnh sát Chadbourn, nơi anh ta giữ chức vụ cảnh sát trưởng từ năm 2018 đến ngày 6 tháng 4 năm 2021.

Người đàn ông 35 tuổi đã từ chức sau khi anh ta bị cho nghỉ vào tháng Ba. Spivey đã bị buộc tội một tội tham ô, một tội ăn cắp vặt của nhân viên, một tội phạm trọng tội, bốn tội danh cản trở công lý và giả mạo di chúc hoặc việc làm.

Đây chỉ là cáo buộc mới nhất chống lại Spivey, người bị bắt lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 4 và kể từ đó đã bị truy tố về gần 90 tội danh.

Các nhân viên đặc vụ của Cục Điều tra Bang North Carolina (SBI) đã bắt giữ Spivey mà không xảy ra sự chống cự nào tại thị trấn Fair Bluff. 

Vào ngày 5 tháng 5, một bồi thẩm đoàn lớn đã truy tố Spivey với 93 tội danh: 88 tội danh cộng với 5 tội nhẹ.

“SBI đã thu hồi được một số vũ khí bị đánh cắp, một số trong số đó cựu Cảnh sát trưởng Spivey đã bán cho bạn bè, thành viên gia đình và người quen”, Biện lý Jon David cho biết trong một tuyên bố sau cáo trạng của bồi thẩm đoàn, theo News Reporter . “Cho đến nay, vẫn còn một số lượng lớn vũ khí chưa được kiểm tra và chúng tôi đang yêu cầu sự hỗ trợ của công chúng. Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến việc mua bán hoặc sở hữu súng liên quan đến William Anthony Spivey được khuyến khích gọi cho  SBI theo số 910-346-2121. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus