Cựu bác sĩ lừa đảo, chiếm đoạt hơn $500K từ nạn nhân 98 tuổi

Một cựu bác sĩ ở tiểu bang New York bị khởi tố 11 tội danh liên quan đến việc “cướp ngày” số tiền hơn $500.000 Mỹ kim từ một nạn nhân 98 tuổi.

Peter Corines bị cáo buộc trộm tiền bà Bernice Judd Porter trong khoản thời gian 2 tuần trong tháng 11 năm 2017, bằng cách “tự nhận mình được nạn nhân uỷ quyền,” cũng như mạo danh người phụ nữ khi nói chuyện với một số tổ chức tài chánh.

Theo bản cáo trạng, nghi can Corines lấy số an sinh xã hội của bà Porter, và tự động lên mạng trực tuyến mở trương mục dưới tên nạn nhân, cũng như yêu cầu người ta gởi cuốn chi phiếu của những trương mục đó cho ông ta. Rồi ông ta dùng chi phiếu của nạn nhân ghi số tiền cho bản thân, rồi đem bỏ vào trương mục môi giới, và trương mục ngân hàng của công ty du thuyền và sửa chữa xe hơi của ông ta. Bằng cách này, nghi can đã trộm số tiền $540.106,60 Mỹ kim của nạn nhân. “Corines bị cáo buộc tìm cách lấy thêm $262.171,49 Mỹ kim trong khoảng thời gian trên,” Văn phòng Biện lý cho hay.

Peter Corines bị cáo buộc trộm tiền. Photo Credit: Reuters

Người đàn ông này không nhận tội các cáo buộc chống lại ông ta, bao gồm một tội danh chiếm đoạt tài sản mức độ II, âm mưu chiếm đoạt tài sản mức độ II, 5 tội danh âm mưu chiếm đoạt tài sản mức độ III, 3 tội danh trộm danh tánh mức độ I và một tội danh âm mưu gian lận mức độ I.

Nghi can đang được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân, và ông ta sẽ ra hầu toà vào ngày 10 tháng 7 tới. Chưa rõ nếu bị truy tố tất cả những cáo buộc trên, ông ta sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus