Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cuộc đình công của công nhân sinh viên Cal Grad kết thúc với thỏa thuận được thúc đẩy bởi nhiều thành viên công đoàn

Một nhà đàm phán sinh viên bất đồng cho biết thỏa thuận dự kiến ​​”không đạt được yêu cầu ban đầu của chúng tôi và nó khiến nhiều đồng nghiệp của chúng tôi vẫn phải chịu gánh nặng tiền thuê nhà, vẫn còn nghèo khó.”

Trong khi nhiều công nhân là sinh viên tốt nghiệp Đại học California hoan nghênh việc phê chuẩn một thỏa thuận lao động mới vào thứ Sáu để kết thúc cuộc đình công nhằm tăng lương và phúc lợi, thì các thành viên công đoàn bình thường khác bày tỏ sự tức giận và thất vọng vì thỏa thuận này không mang lại đủ.

Thời báo Los Angeles đưa tin hai đơn vị thương lượng của United Autoworkers—đại diện cho 48.000 công nhân là sinh viên—đã thông qua các thỏa thuận sơ bộ về các hợp đồng sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài đến cuối tháng 5 năm 2025. Cuộc đình công kéo dài sáu tuần— cuộc đình công lớn nhất của nhân viên học tập trong lịch sử Hoa Kỳ—sẽ kết thúc, và hầu hết công nhân tốt nghiệp UC sẽ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ đông.

Thật đáng thất vọng và khó chịu khi chúng tôi đã ghi nhận sự bất bình đẳng có hệ thống trong một hợp đồng công đoàn.”

Hơn hai phần ba (68%) thành viên của Hiệp hội các nhà nghiên cứu sinh viên (SRU) -UAW đã chấp thuận thỏa thuận dự kiến, trong khi khoảng 62% thành viên UAW-2865 ủng hộ đề xuất này. Tỷ lệ ủng hộ giữa các cử tri SRU-UAW dao động từ 19% tại UC Santa Cruz đến 86% tại UC Berkeley Lab. Đối với UAW-2865, UC San Diego (73%) thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với thỏa thuận, trong khi chỉ một phần năm cử tri UC Santa Cruz chấp thuận thỏa thuận.

Thỏa thuận đặt ra thang lương tối thiểu cho lao động là sinh viên, tăng lương cơ bản từ khoảng $23.250 lên $34.564,50 cho công việc 50% thời gian trước ngày 1 tháng 10 năm 2024. Người lao động tại UC Berkeley, UC San Francisco và UCLA sẽ nhận được ít nhất $36.500 do chi phí lao động cao hơn sống ở Vùng Vịnh và Los Angeles. Các khoản hoàn trả chăm sóc trẻ em, học phí bổ sung không phải là nơi cư trú và các lợi ích khác được bao gồm trong gói.

Chủ tịch UAW 2865 Rafael Jaime cho biết trong một tuyên bố: “Những cải thiện đáng kể về tiền lương và điều kiện làm việc của chúng tôi là kết quả của hàng chục nghìn công nhân cùng nhau đình công trong sự đoàn kết”. “Những thỏa thuận này xác định lại những gì có thể về cách các trường đại học hỗ trợ nhân viên của họ, những người là xương sống của doanh nghiệp nghiên cứu và giáo dục của họ. Chúng bao gồm những cải tiến đặc biệt quan trọng cho phụ huynh và những người lao động yếu thế, đồng thời sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống cho từng nhân viên học tập tại Đại học California.”

Nick Geiser, một trong những nhà đàm phán sinh viên, nói rằng “Tôi nghĩ điều này thể hiện một trong những thỏa thuận thương lượng tập thể thành công nhất trong lịch sử học thuật và chắc chắn là trong lịch sử lao động hiện đại của Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, nhiều thành viên UAW bình thường đã phản đối thỏa thuận này. Mười lăm trong số 40 nhà đàm phán sinh viên đã bỏ phiếu chống lại thỏa thuận này, lập luận rằng “đề xuất là không thỏa đáng và một hợp đồng mạnh mẽ hơn là trong tầm tay.”

Một trong những vấn đề chính mà tôi gặp phải là việc tăng lương lớn sẽ không có kết quả cho đến năm 2024,” Samia Errazzouki, ứng cử viên tiến sĩ lịch sử tại UC Davis, nói với The New York Times. “Khi tôi đăng ký và bỏ phiếu cho phép đình công, tôi hiểu rằng chúng tôi đang đàm phán để thấy được kết quả ngay lập tức.”

Phát biểu với Los Angeles Times và than thở về việc loại trừ các điều khoản về khả năng tiếp cận và cắt giảm ngân sách của cảnh sát khỏi thỏa thuận, Haider nói rằng “thật đáng thất vọng và khó chịu khi chúng tôi đã ghi nhận sự bất bình đẳng có hệ thống trong một hợp đồng công đoàn.”

Nhận được hợp đồng này không phải là kết thúc của nó,” anh nói. “Đó chỉ là sự khởi đầu và tiếp tục của một cuộc đấu tranh rất lâu dài.”

Việt Linh (Theo AP News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments