Cuộc biểu tình rầm rộ National School Walkout chống lại súng ống của giới học đường

Nhiều học sinh khắp toàn quốc tuần hành chống bạo lực súng đạn. Photo Credit: CNN

CNN – Chuyện học sinh trung học bỏ lớp tham gia các cuộc tuần hành phản đối bạo lực súng đạn chưa chấm dứt vì vào ngày mai thứ sáu sẽ diễn ra cuộc biểu tình trên toàn quốc có tên gọi National School Walkout.

Sáng thứ sáu, học sinh từ trên 2,500 trường trung học khắp Hoa Kỳ sẽ bỏ lớp đi diễn hành đòi các nhà lập pháp Hoa Kỳ phải có hành động thông qua luật kiểm soát súng đạn trong xã hội.

Ngày thứ sáu 20 tháng 4 cũng là ngày kỷ niệm vụ thảm sát nổi tiếng năm 1999 tại trường trung học Columbine High School khiến 12 người bị bắn chết. Có nhiều học sinh tham gia cuộc tuần hành vào ngày mai còn chưa ra đời khi vụ thảm sát này xảy ra.

Nhưng nhiều học sinh, kể cả các em của trường Columbine High School hiện nay, cho là cuộc sống các em luôn bị hành hạ do các vụ nổ súng tàn sát xảy ra và không có các biện pháp tích cực nào bảo vệ cho các em.

Vào lúc 10 giờ sáng thứ sáu, tùy theo múi giờ từng vùng, các em học sinh của nhiều trường trung học trên toàn quốc sẽ bước ra khỏi lớp và đứng im mặc niệm tưởng nhớ đến tất cả các em học sinh nạn nhân của bạo lực súng đạn.

Nhiều học sinh khắp toàn quốc tuần hành chống bạo lực súng đạn. Photo Credit: CNN

Sau đó diễn biến của các cuộc tuần hành ra sao là do các lãnh đạo cuộc tuần hành của mỗi trường quyết định. Cũng có lời kêu gọi là sau đó, các em không quay lại trường học mà sẽ lên tiếng kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có hành động và lên tiếng trên các diễn dàn truyền thông.

Người phát động cuộc tuần hành National School Walkout là em Lane Murdock, 16 tuổi của trường trung học Ridgefield ở tiểu bang Connecticut. Em cho hay: “Lúc xảy ra vụ thảm sát ở trường Marjory Douglas High School ở Parkland của Florida, em chưa có phản ứng nhiều, giờ đây em ý thức mình phải thay đổi, cho đất nước thay đổi”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus