Cửa hàng bán súng giảm giá nhân “mùa tựu trường” gây phẫn nộ

Photo Credit: AP

Nhân mùa tựu trường, một cửa hàng bán súng đã cho quảng cáo rầm rộ khi giảm tới 50% cho những ai mua súng chỉ chỉ vài tuần sau vụ xả súng hàng loạt ở El Paso khiến 22 người chết.

Trung tâm bắn súng Boyert ở Katy, ngay bên ngoài Houston, đã hiển thị một bảng hiệu quảng cáo bên ngoài cửa hàng của mình, “Hạ giá mùa tựu trường 13-18/8. Giảm giá tới 50% súng cầm tay các loại.’

Theo tờ HuffPost, Boyert đang cung cấp cho khách hàng một “thỏa thuận giết người” với khẩu súng trường này, cụ thể là: giảm 999,99 USD so với giá niêm yết để người dân Texas hàng ngày có thể chạm tay vào cỗ máy chiến tranh này.

Michelle Simmons, cư dân Katy cho biết cô đã rất sốc trước quảng cáo của cửa hàng này, cô dừng lại để chụp ảnh biển quảng cáo và sau đó gửi nó cho truyền thông địa phương.

Nhiều người dân địa phương tỏ ra bất ngờ trước chương trình này, trong bối cảnh một vụ xả súng mới xảy ra tại El Paso, bang Texas, vài tuần trước. “Họ muốn gây sự chú ý tới một quảng cáo như vậy hay sao? Hay họ không hề suy nghĩ về những việc mình làm?”, Michelle Simmons, một người dân địa phương, cho hay.

“Trong nền văn hóa đương đại của chúng ta khi các vụ xả súng tại trường học thường xuyên xảy ra, họ dường như đã không hề lựa chọn từ ngữ khi đăng quảng cáo đó. Việc quay trở lại trường có liên quan gì với việc mua súng?”, Simmons nói.

Tuy nhiên, cửa hàng Boyert Shooting Center lại cho rằng quảng cáo của mình không có ý cổ súy bạo lực mà là một việc làm nhằm tri ân tới các giáo viên và các nhà giáo dục địa phương

Về phần mình, trung tâm súng Boyert phản ứng ra sao? Họ cho biết chỉ muốn giúp các giáo viên ở Texas, những người ở một số quận được phép giữ súng hợp pháp trong lớp học, bảo vệ chính họ trong năm học sắp tới.

Boyert viết trong một tuyên bố: “Chúng tôi có bạn bè và người thân là giáo viên và chúng tôi muốn nói lời cảm ơn họ bằng đợt khuyến mại dài hạn mùa hè các khóa đào tạo, súng và phụ kiện. Rất nhiều người dân Texas không biết, nhưng giờ đây việc kín đáo mang theo súng ở một số trường đại học là hợp pháp và cả đối với giáo viên ở một số trường học khác. Chúng tôi đang kết thúc chương trình mà chúng tôi đã chạy từ đầu tháng 6, với một khoản giảm giá lớn để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng Boyert Shooting Center đưa ra hình thức quảng cáo cho các khuyến mại gây tranh cãi.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus