Cụ ông, 89 tuổi giao bánh pizza bất ngờ nhận được $12.000 

Cụ ông Derlin Newey, 89 tuổi, người giao pizza cho hãng Papa John’s – tỏ ra vô cùng bất ngờ và bật khóc khi được “gia đình TikTok” – những “người hâm mộ” bí ẩn tặng số tiền 12.000 USD.

Derlin Newey giao bánh pizza cho hãng Papa John’s khoảng 30 giờ một tuần, ông bắt đầu công việc này từ khi nhận thấy mình không thể chỉ sống dựa vào khoản trợ cấp xã hội ít ỏi.

Tuy nhiên, ông Newey cũng không hề hay biết về chuyện mình còn là một ngôi sao TikTok “nổi như cồn” nhờ những khách hàng trung thành của tiệm pizza nơi ông làm việc, và ông rất được yêu mến bởi hàng chục nghìn người trên mạng xã hội nhờ đức tính tốt đẹp của mình.

Gia đình Valdez cho biết họ đã luôn yêu cầu tiệm phân công ông giao pizza và bắt đầu ghi hình ông làm các video trên trang TikTok riêng của mình. “Mọi người yêu mến ông ấy” – Carlos Valdez nói.

Câu nói quen thuộc mỗi khi ông Newey giao pizza đã trở thành một hiện tượng khá nổi trên TikTok Mỹ: “Xin chào, bạn đang tìm một chút pizza phải không?”.

Với hơn 53.000 người theo dõi, gia đình Valdez thường xuyên nhận được những bình luận thắc mắc tại sao Newey lại làm công việc này dù đã cao tuổi.

Đồng ý với những bình luận của cư dân mạng về việc mong được giúp đỡ ông vì tuổi cao không nên làm việc quá nhiều và gia đình Valdez đã quyết định dùng kênh TikTok của mình để thực hiện một kế hoạch.

Gia đình Valdez đã quyên góp để giúp đỡ Newey, và số tiền bắt đầu đổ về. Cuối cùng, tổng số tiền là 12.069 đô la đã được chuyển đến nhà của Newey. Newey trả lời, trong nước mắt: “Làm sao tôi có thể nói lời cảm ơn? Tôi không biết phải nói gì ”.

Câu chuyện được tin tức địa phương ở Thành phố Salt Lake thu thập và cuối cùng được đưa lên CNN. Mọi người gọi đó là bằng chứng về tính nhân văn tồn tại ở Hoa Kỳ, một câu chuyện tuyệt vời về một số người Mỹ tuyệt vời như thế nào , và nói rằng nó cho thấy mọi người sẽ hy sinh một chút để giúp đỡ rất nhiều.

Nhưng một số người đặt câu hỏi khác: Số tiền An sinh xã hội không đủ để buộc một người đàn ông 89 tuổi phải chạy đi giao bánh pizza khi về già chỉ để kiếm tiền thuê nhà? Newey không thể là người duy nhất: Những người Mỹ ở độ tuổi của ông ấy và có thu nhập trung bình hàng năm ở Mỹ là 35.977 đô la, có thể mong đợi nhận được khoảng 1.579 đô la một tháng trong các khoản thanh toán an sinh xã hội; hầu như không đủ để trả tiền thuê nhà trung bình – hoặc gần bằng số tiền mà Donald Trump trả tiền thuế trong hai năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus