Cư dân Florida Panhandle khốn khổ vì tàn phá quá lớn do bão Michael gây ra

Photo Credit: Reuters

CNN – Con số người chết do bão Michael gây ra đã lên tới 17 người hôm thứ bảy 13/10 và nhiều cư dân ở Florida đang khốn khổ chờ trợ cấp lương thực và nước uống, sau khi nhà cửa của họ đã tan hoang vì cơn bão quá mạnh.

Ba ngày sau khi bão Michael đi qua, từng hàng dài người xếp hàng bên ngoài các trạm cứu hỏa, các trường học và các trụ sở của hiệp hội Salvation Army chờ nhận nước đóng chai và thực phẩm phân phối cho họ.

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Vẫn còn 900,000 cư dân trong 7 tiểu bang chưa có điện và người ta cho là nỗi khổ sở nhiều mặt của các cư dân trong vùng bão tàn phá có thể kéo dài trong nhiều tuần sắp tới.

Hôm thứ bảy, nhiều toán cấp cứu vẫn đổ đến các thành phố ven biển như Mexico Beach trong vùng Florida Panhandle, vốn bị tàn phá gần như trọn vẹn, cũng như tìm đến các vùng xa xôi khác, nhưng rất chật vật do cây và cột điện ngã đổ rất nhiều trong vùng.

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Tại Georgia có tin là 84 trại nuôi gà, với trên 2 triệu con gà, đã bị bão Michael tàn phá. Các mùa thu hoạch đậu các loại, bắp và rau quả của tiển bang này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Có 8 người thiệt mạng ở Florida, 3 người chết ở North Carolina, 5 người chết ở Virginia, đa số những cái chết này do cây ngã đè hay vật dụng rơi trúng, hoặc chết đuối do lũ lụt gây ra. Các chuyên gia tời tiết cảnh báo bão Michael là một thí dụ điển hình cho chuyện thời tiết thay đổi, khiến các cơn bão ngày càng mạnh hơn.

Photo Credit: Reuters

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus