Cụ bà 90 tuổi người Hong Kong mất 32 triệu USD trong vụ lừa đảo qua điện thoại

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ một người đàn ông sau khi một phụ nữ 90 tuổi mất khoảng 247 triệu đô la Hồng Kông (32 triệu USD) trong một vụ lừa đảo .

Người phụ nữ đã liên lạc với cảnh sát vào ngày 2/3 và nói với họ rằng bà đã thực hiện tổng cộng 10 lần thanh toán sau khi những kẻ lừa đảo nói rằng danh tính của bà  đã được sử dụng vào các hoạt động tội phạm ở Trung Quốc đại lục, theo một thông báo của cảnh sát gửi cho CNN hôm thứ Tư.

Người phụ nữ cho biết bà đã nhận được một cuộc gọi vào tháng 8 năm 2020 từ một người tự nhận là làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật ở Trung Quốc đại lục.

Sau đó, một người đàn ông tự nhận là viên chức thực thi pháp luật đại lục đã đến thăm nhà bà và đưa cho bà một chiếc điện thoại di động để liên lạc với họ, cảnh sát cho biết. Người phụ nữ sau đó thực hiện hàng loạt giao dịch đến hai tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn.

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên19 tuổi vào ngày 25 tháng 3. Anh ta đã được tại ngoại và dự kiến ​​trình báo với cảnh sát vào cuối tháng Tư, theo tuyên bố.

Cảnh sát cho biết thêm, cuộc điều tra vẫn tiếp tục và nhiều vụ bắt giữ có thể được thực hiện.

Người phụ nữ này sống ở khu phố đắt đỏ nhất Hong Kong, khu vực có tên là The Peak, tờ South China Morning Post đưa tin. Khu độc quyền nằm ở điểm cao nhất trên Đảo Hồng Kông.

Vào tháng 10 năm 2020, một phụ nữ 65 tuổi đã trả 68,9 triệu đô la Hồng Kông (8,9 triệu đô la) cho những người mà bà không biết, cáo buộc bà có liên quan đến rửa tiền ở Trung Quốc đại lục, tờ South China Morning Post đưa tin. Tờ báo cho biết thêm, 3 người đàn ông đã bị bắt vào tuần trước vì liên quan đến vụ việc.

Vào tháng 1 năm 2019, một người đàn ông 85 tuổi đã mất hơn 73,9 triệu đô la trong một vụ lừa đảo vàng lấy đi tổng cộng 80 triệu đô la từ 7 nạn nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus