Coronavirus ở Georgia đang lây ‘lan rộng’

Một báo cáo của lực lượng đặc nhiệm Tòa Bạch Ốc cảnh báo rằng virus coronavirus lây lan ở Georgia đang “lan rộng” và “đặc biệt khuyến nghị” đeo mặt nạ trên toàn tiểu bang, theo Tạp chí Atlanta, cơ quan có được báo cáo.

Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp dự kiến ​​sẽ ký một lệnh mới vào thứ Bảy cho phép chính quyền địa phương bắt buộc đeo mặt nạ nhưng chỉ trên tài sản thuộc sở hữu công của họ, không phải tại các doanh nghiệp tư nhân.

Báo cáo của lực lượng đặc nhiệm ngày 9/8 cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo ở Georgia đóng cửa các quán bar, câu lạc bộ đêm và phòng tập thể dục ở các quận có nguy cơ cao để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, Journal đưa tin.

Số ca nhiễm coronavirus ở Georgia đã tăng lên gần 232.000 ca, cao thứ năm sau California, Florida, Texas và New York .

Sự gia tăng các trường hợp mới đã giảm nhẹ trong hai tuần qua, nhưng tiểu bang đã chứng kiến sự gia tăng số ca tử vong do coronavirus , theo một cuộc kiểm kê của NBC News. Theo số liệu của tiểu bang , hơn 4.500 người ở Georgia đã thiệt mạng vì virus .

Trong bối cảnh đó, tiểu bang đã mở lại nhiều trường học của mình để học trực tiếp. Tại Quận Cherokee, nơi học sinh đi học trở lại vào tuần trước, hiện đã có ít nhất 110 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận, dẫn đến hơn 1.600 học sinh và nhân viên phải cách ly.

Georgia cho biết đây là trường hợp tử vong do coronavirus trẻ nhất, một cậu bé 7 tuổi, khi các trường học mở cửa trở lại vào tuần trước.

Nhiều trường học trên khắp toàn quốc dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại để học trực tiếp, trong khi số ca nhiễm coronavirus trên toàn quốc đã vượt 5,3 triệu, với gần 170.000 ca tử vong.

Tại Thành phố New York, khu học chánh lớn nhất quốc gia có kế hoạch mở cửa trở lại

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm thứ Bảy thông báo rằng bang này đã ghi nhận số ca nhập viện do coronavirus thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 3. Số ca nhập viện đã giảm xuống còn 523 ca trong bang, ông Cuomo nói.

New York đã xác nhận 734 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Sáu, nâng tổng số trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn tiểu bang lên 424.901 người, và chỉ có 5 trường hợp tử vong mới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus