Coronavirus Hoa Kỳ: CDC đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng về mùa thu

Một viên chức y tế liên bang hàng đầu đang đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng: Hãy tuân theo các biện pháp chống virus corona được khuyến nghị nếu không thì nguy cơ rơi vào tình trạng tồi tệ nhất trong lịch sử y tế công cộng của Hoa Kỳ.

“Tôi yêu cầu bạn làm bốn điều đơn giản: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với xã hội, rửa tay và tránh xa đám đông,” Tiến sĩ Robert, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

“Tôi không yêu cầu một số người Mỹ làm điều đó,” ông nói với WebMD. “Tất cả chúng ta phải làm điều đó.”

Ông nói, nếu không tuân theo các khuyến nghị, đây có thể là “mùa thu tồi tệ nhất, từ góc độ sức khỏe cộng đồng,”

Theo Đại học Johns Hopkins, Coronavirus đã lây nhiễm cho hơn 5 triệu người và giết chết hơn 166.000 người trên toàn quốc. Chỉ tính riêng trong ngày thứ Tư, đã có 55.910 trường hợp mắc mới được báo cáo và 1.499 trường hợp tử vong – con số tử vong cao nhất kể từ tháng Năm.

“Bạn không thể chạy trốn khỏi những con số”, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh tật Quốc gia, cho biết trong một hội thảo của National Geographic hôm thứ Năm. “Bạn không thể chạy trốn khỏi số người chết, số người nhập viện, sự gia tăng mà chúng ta đang thấy.”

Coronavirus tiếp tục lây lan với tỷ lệ cao trên khắp miền Nam, Trung Tây và Tây – ngay cả khi tổng số ca mắc mới đã giảm sau đợt tăng đột biến vào mùa hè.

Toàn quốc ghi nhận trung bình 53.318 trường hợp mắc mới trong bảy ngày qua – giảm 6% so với tuần trước. Tính đến sáng thứ Năm, 7 tiểu bang, Washington DC, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Puerto Rico đang có xu hướng tăng trong các trường hợp mới của Covid-19.

Điều chỉnh dân số, các bang ở Đông Nam Bộ đang có nhiều trường hợp mới nhất. Georgia và Florida – các bang do các thống đốc Đảng Cộng hòa lãnh đạo, những người không ban hành yêu cầu về khẩu trang – có số ca mắc mới tính theo đầu người cao nhất trong bảy ngày qua, tiếp theo là Alabama và Mississippi.

Số ca tử vong do coronavirus trung bình trong bảy ngày là hơn 1.000 vào thứ Tư, ngày thứ 17 liên tiếp Hoa Kỳ có trung bình hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày.

“Chúng tôi sẽ phải làm điều này trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn”, Fauci nói hôm thứ Năm. “Nếu chúng ta tiếp tục chạy trốn khỏi thực tế cần phải làm điều đó, nó có thể kéo dài và kéo dài.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus