Tuesday, February 7, 2023
spot_img

‘Công trình đoàn kết!’ Cuộc đình công phụ trợ kết thúc tại trường học mới sau khi đạt được thỏa thuận

Đây là một hợp đồng 5 năm mạnh mẽ, công bằng, giúp tăng mức bồi thường đáng kể, bảo vệ các lợi ích chăm sóc sức khỏe và đảm bảo rằng các giảng viên bán thời gian được trả tiền cho những công việc bổ sung được thực hiện bên ngoài lớp học.”

Những người ủng hộ quyền lao động trên toàn quốc đã ăn mừng sau khi giảng viên bán thời gian tại Trường học Mới ở Thành phố New York đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể dự kiến ​​với tổ chức giáo dục đại học vào cuối ngày thứ Bảy, chấm dứt cuộc đình công kéo dài hơn ba tuần.

CHÚNG TÔI ĐÃ THẮNG! Chúng tôi đã giành được hợp đồng công bằng của mình,” Natasha Lennard, một nhà báo chuyên mục của The Intercept , người cũng giảng dạy tại trường, đã tweet . “Đình công có hiệu quả!! Đoàn kết có hiệu quả!!!”

Những người hướng dẫn , sinh viên và các nhóm khác —từ công đoàn tại Đại học Rutgers ở New Jersey đến Hội đồng Lao động Trung tâm Thành phố New York, AFL-CIO —hoan nghênh sự phát triển này như một chiến thắng cho người lao động.

Như The New York Times đã tóm tắt : “Cuộc đình công quy mô lớn đã khiến trường học gần như bế tắc. Các lớp học bị tạm dừng vì gần 90% giảng viên là các giáo sư và giảng viên phụ trợ không có bằng cấp. Trường cũng đã phải đối mặt với một vụ kiện từ những người phẫn nộ các bậc cha mẹ, những người đã đe dọa giữ lại khoản thanh toán hoặc buộc con cái họ chuyển đến các cơ sở khác. Một số đã kêu gọi hiệu trưởng của trường, Dwight A. McBride, từ chức.”

ACT-UAW Local 7902 đại diện cho khoảng 2.600 giảng viên bán thời gian tại trường, bao gồm khoảng 1.500 người đang giảng dạy trong học kỳ này nhưng đã nghỉ việc vào ngày 16 tháng 11. Ủy ban thương lượng của công đoàn đã đồng ý thông qua thỏa thuận mới, thỏa thuận này hiện phải được phê chuẩn bởi các thành viên.

Ủy ban công đoàn và nhà trường cho biết trong một tuyên bố chung rằng “đây là một hợp đồng 5 năm mạnh mẽ, công bằng, giúp tăng mức bồi thường đáng kể, bảo vệ các lợi ích chăm sóc sức khỏe và bảo đảm rằng các giảng viên bán thời gian được trả tiền cho những công việc bổ sung được thực hiện bên ngoài lớp học để hỗ trợ sinh viên của chúng tôi.”

Chúng tôi muốn chia sẻ lòng biết ơn chân thành đến các thành viên của cả hai nhóm thương lượng công đoàn và trường đại học vì sự cống hiến và làm việc không mệt mỏi của họ, và người hòa giải của chúng tôi, Ủy viên William Domini, vì đã giúp cả hai bên đạt được thỏa thuận này“, tuyên bố nói thêm. “Giờ đây, cùng nhau, chúng ta có thể quay trở lại sứ mệnh giảng dạy, học tập, sáng tạo và hỗ trợ học sinh của mình.”

Theo biên tập viên chính trị và tin tức Teen Vogue, Lexi McMenamin, người vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ tại trường đại học, cho biết hành động này – diễn ra trong bối cảnh làn sóng tổ chức lao động trên khắp đất nước – là cuộc đình công phụ dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ .

McMenamin báo cáo hôm thứ Năm : “Trường Mới tự mô tả mình là một ‘trường đại học tiến bộ‘ và chính chất lượng đó đã thu hút nhiều sinh viên và công nhân của trường, trong quá khứ và hiện tại — trong đó có cả tôi”.

Các sinh viên hôm thứ Năm đã bắt đầu chiếm Trung tâm Đại học của Trường Mới sau khi tổ chức này tuyên bố hồi đầu tuần rằng họ sẽ cắt lương và các khoản đóng góp cho bảo hiểm y tế và trợ cấp hưu trí cho các giáo viên đình công. Nhóm Đoàn kết của Khoa Sinh viên cho biết trên Instagram rằng “chúng tôi không xem nhẹ nghề nghiệp, nhưng Trường Mới không cho chúng tôi lựa chọn nào khác.”

Các sinh viên hiện đang chiếm giữ Trung tâm Đại học ăn mừng tin tức về một thỏa thuận dự kiến ​​​​giữa công đoàn và trường đại học. Đó là một chiến thắng to lớn của cộng đồng Trường học Mới trước sự tham lam và thiếu tôn trọng của ban giám hiệu trường đại học.

Đồng thời, chúng tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là kết thúc. Ban quản lý trường đại học đã thất bại, thiếu tôn trọng và đe dọa cộng đồng này. Thật là ngây thơ khi nghĩ rằng đạt được thỏa thuận này sau 26 ngày đình công có nghĩa là thứ Hai chúng tôi sẽ quay lại làm việc như bình thường. Trong trận chiến này, toàn bộ cộng đồng đại học đã đến với nhau hơn bao giờ hết. Điều này chỉ là khởi đầu.

Việt Linh (Theo AP News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT