Con trai đoàn tụ với cha mẹ sau 32 năm bị bắt cóc

Một cặp vợ chồng người Trung Quốc có con trai bị bắt cóc trong một khách sạn năm 1988 đã được đoàn tụ sau 32 năm.

Một buổi chiều ngày 17/10/1988, cậu bé Mao Yin, 2 tuổi 8 tháng chơi cùng bố, Mao Zhenjing trước sảnh một khách sạn ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây. Chợt Mao Yin đòi uống nước. Người cha để con đó, chạy về bàn lễ tân xin nước. Chỉ 2-3 phút sau quay lại, đứa con biến mất.

Vợ chồng ông Mao đã dành suốt 32 năm tìm kiếm con trai khắp nơi bằng cách phát hơn 100.000 tờ rơi thông báo trẻ mất tích.

Từ năm 1999, bà Li còn xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình để nâng cao nhận thức về hàng ngàn đứa trẻ bị bắt cóc và nói bà hy vọng con trai bà có thể xem được những chương trình này một ngày nào đó.

Vào năm 2007, bà Li trở thành tình nguyện viên của một tổ chức phi chính phủ lớn chuyên tìm kiếm trẻ em mất tích với tên gọi “Baby Come Home” và giúp hơn 20 gia đình đoàn tụ. “Bởi vì lúc đó tôi đã tìm kiếm con trai hơn 2 thập kỷ, tôi biết điều này khó khăn thế nào. Tôi cũng mong đợi ai đó có thể giúp con trai tôi tìm lại gia đình nó” – bà Li trả lời tờ SCMP hồi tháng 1.

Trong suốt cuộc tìm kiếm, bà đã gặp gỡ tới 300 người có khả năng là con trai mình nhưng đều không phải. Đến tháng 4, cảnh sát cho biết họ phát hiện ra con trai bà đã được bán cho một cặp vợ chồng không con cái với giá 6.000 nhân dân tệ.

Vào cuối tháng 4 năm nay, cảnh sát Tây An đã thu được manh mối rằng một cặp vợ chồng vô sinh ở Tứ Xuyên đã chi 6.000 tệ để mua một đứa trẻ từ nhiều năm trước. Cảnh sát sàng lọc các đối tượng và phát hiện người đàn ông Tứ Xuyên tên Gu Mouning và Mao Yin rất giống nhau. Kết quả ADN xác minh Gu Mouning chính là Mao Yin – đứa trẻ bị bắt cóc 32 năm trước.

Hôm 10/5, Li Jingzhi nhận được tin từ cảnh sát báo đã tìm thấy con trai chị. “Đây là món quà vô giá”, bà Li, nay 60 tuổi, hạnh phúc nói.

Hôm 18/5, cuộc đoàn tụ của Mao và cha mẹ được đã cảnh sát tổ chức và phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình CCTV. Trong ngày đoàn tụ, bà Li không thể ngừng khóc. “Mẹ không muốn xa con nữa”, bà nắm chặt tay con nói. Mao Yin, hiện điều hành một doanh nghiệp trang trí nhà cửa, cho biết sẽ sắp xếp để sớm nhất về sống gần với bố mẹ ruột.

Vào năm 2009, Bộ An ninh Cộng đồng Trung Quốc đã thành lập một cơ sở dữ liệu ADN để chống nạn buôn người trong nước. Theo các quan chức, hơn 6.300 trẻ em mất tích đã được tìm thấy nhờ cơ sở dữ liệu này. Sau đó, vào năm 2016, bộ triển khai hệ thống tìm kiếm trực tuyến “Reunion” và giúp tìm thấy 4.385 trong số 4.467 trẻ em bị báo cáo mất tích.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus