Cô gái Nam Hàn bị truy tố vì ép bạn trai tự tử

Photo Credit: SCMP

Một cô gái Nam Hàn vừa bị các công tố viên Mỹ buộc tội ngộ sát sau khi ngược đãi cả về thể chất lẫn tâm lý bạn trai, xúi giục người đó tự tử.

Các nhân viên điều tra cho biết cựu sinh viên Nam Hàn Inyoung You đã “lạm dụng thể xác, lời nói và tâm lý” quá mức khiến cho bạn trai Alexander Urtula, 22 tuổi, người có quan hệ với cô 18 tháng qua phải đi đến hành động tự sát.

Theo tài liệu buộc tội của công tố viên, trong hai tháng cuối trước khi cặp đôi chấm dứt quan hệ, Inyoung  You đã gửi cho Urtula hơn 47.000 tin nhắn, trong đó có nhiều nội dung tiêu cực, xúi giục bạn trai “hãy đi chết đi” hoặc “tự sát đi”.  Inyoung  You còn theo dõi bạn trai và ở gần khu vực nơi Urtula kết liễu đời mình vào ngày 20/5 – đúng ngày anh tốt nghiệp đại học.

“Rất nhiều tin nhắn thể hiện sự bùng nổ trong mối quan hệ của họ. Cô You liên tục đưa ra yêu cầu và lời đe dọa. Sự việc cho thấy cô ta hoàn toàn kiểm soát anh Urtula về mặt tinh thần lần cảm xúc”, công tố viên Rollins cho hay.

Alexander Urtula, một sinh viên Đại học Boston, đã chết trước lễ tốt nghiệp ngày 20/5 chỉ có 90 phút, trong khi gia đình anh ta cũng từ New Jersey đến tham dự sự kiện này.

Công tố viên Rollins nói, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Boston để theo học các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của tiểu bang Massachusetts, họ muốn “học hỏi và trải nghiệm thành phố sôi động của chúng tôi”, chắc chắn gia đình và những người thân của họ không nghĩ rằng con em họ sẽ bị lạm dụng thể xác và tinh thần đến mức như vậy.

You học ngành kinh tế của đại học Boston và theo kế hoạch ban đầu sẽ tốt nghiệp tháng 5 năm tới. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua, You đã nghỉ học.

You đang ở Nam hàn và không rõ khi nào cô sẽ phải ra hầu tòa. Các công tố viên đã đàm phán với luật sư You để đưa cô ấy trở về Mỹ một cách tự nguyện. Trong trường hợp không thành, công tố viên tại Mỹ sẽ bắt đầu làm các thủ tục dẫn độ.

Theo các công tố viên, vụ án Inyoung You tương tự như một vụ tự tử khác ở Massachusetts. Michelle Carter, một thiếu nữ 17 tuổi bị buộc tội “ngộ sát không cố ý” khi cô dùng tin nhắn dẫn dụ bạn trai 18 tuổi Conrad Roy thực hiện tự tử.

Tháng 2/2019, Michelle Carter, 22 tuổi, bắt đầu thụ án 15 tháng tù vì vụ tự tử năm 2014 của người bạn trai Conrad Roy. Bằng chứng cho thấy Carter, lúc đó 17 tuổi, đã gửi Roy, người có tiền sử bệnh tâm thần, một loạt tin nhắn khuyến khích anh ta tự sát. Carter cũng nói chuyện với Roy qua điện thoại vào thời điểm trước khi anh ta tự kết liễu đời mình, cô bảo anh ta “hãy quay trở lại” chiếc xe tải nơi anh ta đang hít khí độc carbon monoxide (CO).

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus