Chú chó tránh được lửa cháy rừng, ở canh chừng nhà, chờ chủ nhiều tuần

(Shayla Sullivan via AP)

(KTLA) – Một chú chó sống sót từ trận cháy rừng tàn khốc Camp Fire ở miền Bắc California đã ở lại canh giữ căn nhà hoang tàn cho chủ gần một tháng trời.

Andrea Gaylord vào ngày 8 tháng 11 đã di tản khi lửa bắt đầu bùng lên, tàn phá và gần như xoá sổ thành phố Paradise nhỏ bé với 27.000 dân số. Và Chú Madison vẫn chờ từ ngày đó cho đến khi cô chủ được phép quay trở lại kiểm tra căn nhà cháy của mình vào tuần qua.

Vài ngày sau khi chạy tránh lửa, Gaylord đã yêu cầu lực lượng cứu hộ động vật ghé xem Madison như thế nào. Khi đến căn nhà cháy, nhân viên cứu hộ ngay lập tức nhìn thấy một chú chó chăn cừu Anatoli lai. Shayla Sullivan cho hay, chú chó trông có vẻ sợ hãi và tránh xa cô. Sullivan quyết định thường xuyên để lại thức ăn và nước uống cho Madison cho đến khi Gaylord trở về vào ngày 5 tháng 12 vừa qua. Cô cũng giúp tìm được anh em với Madison là chú Miguel đã được cứu, và được đưa vào nhà trú thân cách đó 85 dặm.

Anh em Madison được đoàn tụ với nhau khi cô Gaylord quay trở lại nhà cùng với Miguel vào hôm thứ Sáu, và một hộp bánh Wheat Thin – món đồ ăn vặt ưa thích của Madison. “Hãy tưởng tượng lòng trung thành trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất,” người phụ nữ chia sẻ, “Công việc bản năng của chúng là trông giữ đàn cừu, và chúng tôi là một phần trong đó. Cảm giác này thật là dễ chịu.”

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus