Chồng giáo viên bị sát hại trong vụ xả súng ở Texas qua đời vì đau tim

Irma Garcia, giáo viên lớp 4, đã bị giết trong lớp học ở Texas  hôm thứ Ba. Hai ngày sau, một thành viên trong gia đình cho biết người chồng của cô đã qua đời.

Động cơ gây ra vụ thảm sát  vẫn đang được điều tra, với các nhà chức trách cho biết tay súng 18 tuổi này không có tiền sử tội phạm hoặc sức khỏe tâm thần.

Kẻ xả súng bị cáo buộc, Salvador Ramos, đã ở trong lớp học của Trường tiểu học Robb ở Uvalde hơn một giờ trước khi bị giết trong một vụ xả súng, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Ông Garcia (50 tuổi), đã đến thăm nơi tưởng niệm của vợ mình vào sáng 26/5 để đặt hoa. Khi trở về nhà, ông ấy đã “ngã xuống” và qua đời vì một cơn đau tim, New York Times dẫn lời người cháu trai John Martinez.

Tổng giáo phận San Antonio và Nhà xác Rushing-Estes-Knowles đã xác nhận cái chết của Joe Garcia với Associated Press. AP đã không thể tiếp cận độc lập với các thành viên của gia đình Garcia vào thứ Năm.

Tổng giám mục Gustavo García-Siller sẽ tổ chức thánh lễ vào tối thứ Năm tại Nhà thờ Thánh Tâm ở Uvalde cho gia đình Garcia và cộng đồng rộng lớn hơn, tổng giáo phận cho biết.

Kết hôn được 24 năm, cặp đôi có chung 4 người con . Con trai trưởng, Cristian, đang phục vụ trong Thủy quân lục chiến, riêng em trai Jose, theo học tại Texas State University. Con gái lớn Lyliana của họ là học sinh  trung học, trong khi con gái út là học sinh lớp bảy.

Irma thích nghe nhạc và tham gia các chuyến du ngoạn đồng quê đến Concan, một cộng đồng dọc theo sông Frio cách Uvalde khoảng 25 dặm về phía bắc.

Năm học, dự kiến ​​kết thúc vào thứ Năm, là năm thứ 23 của Irma giảng dạy – tất cả đều tại Trường Tiểu học Robb. Trước đây cô đã được vinh danh là giáo viên năm của trường và là người nhận Giải thưởng Trinity về Giáo dục Xuất sắc năm 2019 từ Đại học Trinity.

“Bà Irma Garcia là người cố vấn của tôi khi tôi bắt đầu giảng dạy “, đồng nghiệp của cô, Allison McCullough viết khi Irma được vinh danh là giáo viên của năm.

Trong 5 năm, Irma đã đồng giảng dạy với Eva Mireles, người cũng đã bị giết.

“Chào mừng đến với lớp 4! Chúng ta có một năm tuyệt vời ở phía trước! ” Mireles đã viết trong một bức thư trực tuyến cho các sinh viên sắp nhập học của họ vào năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus