Chó được an tử sau khi bị hãm hiếp, nghi can lãnh 60 ngày tù

Photo Credit: AP

Portland, Ore. (KOIN/KRON) — Một người đàn ông 52 tuổi ở tiểu bang Oregon lãnh án tù sau khi nhận tội hành hung tình dục chó, đến nỗi chú chó bị nội thương nghiêm trọng, buộc phải an tử.

Fidel Lopez bị tuyên án 60 ngày tù. Nạn nhân là chú chó lai giống Lhaso Apso có tên Estrella, thuộc về một người quen của tên Lopez. Sau khi nghi ngờ chó cưng của mình có thể bị ngược đãi, chủ nhân đã đưa Estrella vào DoveLewis Emergency Animal Hospital để kiểm tra. Và hồ sơ được mở vào ngày 18 tháng 11 năm 2018. Khám nghiệm pháp y hành hung tình dục động vật đã xác nhận những nghi ngờ ban đầu. Tên Fidel Lopez nhanh chóng bị tình nghi là nghi can, ông ta sau đó thừa nhận hành vi với các nhà điều tra.

Vào ngày 8 tháng 4, Lopez nhận tội ngược đãi gia trọng động vật, và hành hung tình dục động vật.

Thẩm phán Angel Lopez tuyên Fidel Lopez bản án tối đa đối với những tội danh này, gồm 60 ngày tù, 3 năm quản chế cho mỗi một tội danh. Ông ta không được nuôi chó trong 15 năm và phải tham gia những khoá học dành cho những người ngược đãi động vật. Ngoài ra, Lopez phải bồi thường $500 Mỹ kim, và có thể phải đi cai nghiện ma tuý và rượu. “Nếu có mức án cao hơn, tôi sẽ tuyên anh bản án đó,” thẩm phán nói.

Chủ của Estrella đồng ý giải pháp an tử trong trường hợp này.

Hương Giang (Theo Kron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus