Chính phủ Anh không muốn Hoàng tử Harry mời Obama dự lễ cưới

The Daily Banter

 

AOL – Hoàng tử Harry và hôn thê người Mỹ Meghan Markle muốn mời cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình tham dự lễ cưới của họ vào tháng 5, nhưng chính phủ Anh lo lắng hành động này sẽ phật lòng Tổng thống hiện tại.

Tờ The Sun đưa tin vào Chủ Nhật một quan chức cao cấp lo ngại “Tổng thống Trump có thể sẽ phật lòng khi gia đình Obama tham gia lễ cưới hoàng gia trong khi chính ông chưa diện kiến Nữ Hoàng.”

Mặc dù lễ cưới của Hoàng tử Harry không có quy mô quốc gia nhưng chính phủ cũng sẽ đóng vai trò cố vấn quan trọng và ảnh hưởng đáng kể lên cung điện Buckingham. Chính phủ hy vọng Hoàng tử Harry sẽ không mời gia đình Obama vì e ngại nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ hai quốc gia.

Có thể Cựu TT Obama sẽ không đường mời tham dự lễ cưới của Hoàng tử Harry . Photo Credit: The Daily Banter

Mối quan hệ giữ hai nước Anh Mỹ không được nồng ấm lắm trong những tháng gần đây, khi nhiều nhà lập pháp Anh chỉ trích Tổng thống Trump về những phát biểu và hành động của ông.

Thủ tướng Anh Theresa May đã nói Tổng thống Trump “sai” khi ông đăng đoạn video chống Hồi Giáo của nhóm Cựu Hữu. Thị trưởng Luân Đôn từng nói rằng không nên mời Tổng thống Trump sang thăm chính thức cấp quốc gia, và Quốc Hội từng thảo luận về việc cấm ông Trump sang Anh trước khi nhậm chức Tổng thống.

Vị hôn thê của Hoàng tử Harry – cô Meghan Markle cũng từng có những bình luận không hay về ông Trump trong quá khứ. Tuy vậy, cô Markle từng ca ngợi con gái của ông Trump là Ivanka Trump nhiều lần.

Cô Ivanka Trump cũng chúc mừng lễ đính hôn của cô Markle trên Twitter.

Hoàng tử Harry và cựu Tổng thống Obama đã gặp gỡ nhiều lần và mối quan hệ của họ duy trì dù ông Obama rời Tòa Bạch Ốc.

Nam Phố (Theo AOL)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus