Chiến dịch vận động của các ứng cử viên gây quan ngại cho các trường học

Cali Today News – Một Linh Mục Công giáo ở Indiana lên tiếng tố cáo học sinh trường Andrean High School mới đây đã giơ cao ảnh của tỉ phú Trump và hét to ‘hãy xây bức tường’ ở thành phố Hammond.

Chuyện này đã xảy ra vào cuối tháng 2 nhưng hiện nay nhiều nhà giáo dục Hoa Kỳ lo ngại là giọng điệu vận động khi tranh cử của các ứng cử viên Cộng Hòa, nhất là ông Trump, đang gây hậu quả không tốt cho học sinh.

Bà Barbie Garayua Tudryn, cố vấn các lớp học song ngữ Anh-Tây Ban Nha ở North Carolina cho hay bà từng nghe học sinh nói với nhau: “Nếu ông Trump mà đắc cử, dân da màu sẽ bị tống cổ đi hết”

Thậm chí các em học sinh lớp 3 cũng có giấu hiệu bấn loạn khi có ai nhắc đến chuyện bầu cử và cái tên Trump gây bầu không khí sợ hãi trong các trường mẫu giáo có đa số học sinh và nhân viên là người gốc Latino.

Bà Tudryn nhận xét: “Chính giọng điệu của các ứng cử viên Cộng Hòa đã làm chúng tôi quan ngại cho thế giới trường học, các viên chức thì lo không kiểm soát được tình thế hay nhận e-mail của phụ huynh than phiền là chúng tôi để chính trị lan vào học đường”

Bà Tudryn la một trong nhiều ngàn nhà giáo dục trên khắp Hoa Kỳ đang lo ngại bầu không khí vận động đã có ảnh hưởng tiêu cực lên học trò của họ. Nhiều học sinh gốc Latino hay Hồi giáo đã có giấu hiệu sợ hãi vì thái độ của các ứng cử viên Cộng Hòa rồi.

Trần Vũ (Yahoo News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus