Chết vì thuốc lá điện tử phát nổ, cắt động mạch cảnh trái

William Brown ở Fort Worth tử vong do bị nhồi máu não . Phot Credit: CNN

(CNN) – Một người đàn ông 24 tuổi ở Texas qua đời sau khi bị thuốc lá điện tử nổ, bắn vào mặt.

Giấy chứng tử cho thấy, William Brown ở Fort Worth tử vong do bị nhồi máu não (đột quỵ) và thoát vị sau khi bị mảnh điếu thuốc điện tử cắt động mạch cảnh trái.

Sự việc xảy ra vào ngày 27 tháng 1 trong bãi đậu xe tiệm thuốc lá  Smoke and Vape DZ. Brown vào tiệm này hỏi cách dùng thuốc lá điện tử nhưng không mua gì tại đây do tiệm không bán nhãn hiệu anh đang dùng.

Brown ở trong xe, tìm cách bật điếu thuốc thì thiết bị phát nổ. Anh gượng bò ra khỏi xe, và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện nhưng rơi vào tình trạng hôn mê. Theo báo cáo sơ bộ từ văn phòng giám định y khoa quận Tarrant, mảnh điếu thuốc cắt đứt động mạch cảnh trái, gây nên đột quỵ. Bệnh nhân qua đời 2 ngày sau.

William Brown ở Fort Worth tử vong do bị nhồi máu não . Phot Credit: CNN

Kết quả chụp phim cho thấy, một phần điếu thuốc điện tử cắm trong cổ họng nạn nhân. “Điếu thuốc bắn vào mặt, cắt môi nó,” bà ngoại người quá cố cho hay. “3 mảnh cắm bắn vào cổ họng và nằm ở đó.” Bà Alice Brown không rõ tại sao bác sĩ không cho mổ ngay lập tức.

Phát ngôn nhân Bệnh viện JPS Health Network không thể bình luận hồ sơ của bệnh nhân Brown do quan ngại luật quyền riêng tư. Bà cho biết, bệnh viện tiếp tục trao đổi với gia đình bệnh nhân và bày tỏ chia buồn.

Theo CDC, hơn 1/10 người trưởng thành thử qua  thuốc lá điện tử. Có 195 trường hợp thuốc lá điện tử cháy và nổ xảy ra tại Mỹ được truyền thông tường trình từ năm 2009 đến 2016. Vào tháng 5 năm 2018, một người đàn ông ở St. Petersburg, Florida, cũng bị tử vong sau khi điếu thuốc điện tử phát nổ, bắn một mảnh vào đầu.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus