Friday, December 2, 2022
spot_img

Chế bom đem bán cho cảnh sát chìm với giá $800

(Cali Today Tổng Hợp) – Một người đàn ông ở Florida đối mặt với những cáo buộc liên bang sau khi tìm cách bán bom hình ống tự chế cho một cảnh sát chìm với giá $800 Mỹ kim. 

James John Hall 34 tuổi ở  Zephyrhills bị bắt giữ sau khi một cảnh sát điều tra Tampa làm việc với  lực lượng đặc nhiệm FBI cho biết, anh ta cho nguồn tin mật báo hay mình có một quả bom ống tự chế tại nhà, và có thể được bán với giá $800 Mỹ kim. 

Nguồn tin bí mật cho biết, họ làm quen với Hall vào năm ngoái, khi anh ta bán cần sa cho họ. Y cho họ xem hình một quả bom gồm 3 đến 4 hũ nhựa được buộc chặt với nhau và được sơn phết bên ngoài để nguỵ trang. 

Nghi can trao đổi với nguồn tin mật báo của Văn phòng Cảnh sát quận Pasco, dẫn đến cuộc điều tra phối hợp với Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF). Một thám tử chìm của văn phòng Quận trưởng Cảnh sát Pasco đã gặp tên Hall bày tỏ “ý định” mua quả bom cùng với khẩu súng ngắn Glock 17 được y ngỏ bán. 

“Khi được hỏi muốn mua nữa thì sao, Hall nói anh ta ‘có đủ để chế thêm 6 quả nữa’,” Văn phòng Biện Lý Hoa Kỳ quận Trung Florida ghi trong thông cáo báo chí. “Tên Hall cũng chỉ ra, thiết bị gây nổ mà anh ta đang bán cho cảnh sát chìm có nam châm phía dưới vì nó ‘dành cho một người khác.’”

Nhân viên ATF đã tháo gỡ quả bom này. Cơ quan không tìm ra hồ sơ của tên Hall trong dữ liệu Hồ sơ Chuyển giao và Ghi danh Vũ khí Quốc gia, điều này có nghĩa, anh ta tàng trữ thiết bị một cách trái phép.” 

Theo cáo trạng hình sự, Hall đối mặt với 1 tội danh phân phối bất hợp pháp vật liệu gây nổ, một tội danh tàng trữ thiết bị tàn phá không ghi danh, và 1 tội danh chế thiết bị gây nổ bất hợp pháp. 

Nếu bị kết tội, anh ta đối mặt 10 năm tù liên bang cho mỗi một tội danh. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments