Chánh Án TCPV Ruth Bader Ginsburg bị té gãy 3 xương sườn 

Photo Credit: AP

AP – Với số tuổi 85, Chánh Án Ruth Bader Ginsburg là thành viên cao niên nhất của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, bà đã được đưa vào bệnh viện vào sáng thứ năm 8/11 sau cú té ngã ở văn phòng làm gãy 3 xương sườn của bà vào tối qua.

Bà Ginsburg vẫn về nhà sau khi bị té nhưng trong đêm bà cảm thấy đau nhức nên sáng hôm sau bà được đưa vào bệnh viện George Washington University Hospital ở Hoa Thịnh Đốn. Sau khi thử test, các bác sĩ khám phá bà bị gãy 3 xương sườn.

Tuy bà vắng mặt sáng nay ở trụ sở TCPV, nơi đây vẫn diễn ra lễ đón tiếp tân Chánh Án Brett Kavanaugh, vốn được chuẩn thuận vào TCPV trong tháng 10. Được biết TT Trump và quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Matthew Whitaker sẽ có mặt tham dự lễ nhậm chức của ông Kavanaugh.

Photo Credit: AP

Chánh án Ginsburg từng có nhiều vấn đề về sức khỏe, vào năm 2012, bà cũng bị gãy 2 xương sườn. Bà có 2 lần bị chuẩn đoán vướng bệnh ung thư và được giải phẫu để các bác sĩ nông động mạch bị nghẽn cho bà vào năm 2014. Trước đó do bị phản ứng thuốc bà cũng được đưa vào bệnh viện chăm sóc vào năm 2009.

Chánh án Ginsburg được cựu TT Clinton bổ nhiệm vào năm 1993, bà đã chống lại ý kiến của các giới chính trị tự do khuyên bà nên về hưu trong hai năm đầu của nhiệm kỳ thứ nhì của cựu TT Barack Obama.

Khi đó Thượng Viện do Dân Chủ kiểm soát và họ rất muốn chuẩn thuận một người khác thay thế vị trí của bà. Chánh Án Ginsburg lãnh đạo phe tự do trong TCPV và bà muốn làm việc đến năm 2020, vì đã thuê nhân viên cho đến năm đó.

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus