Home Breaking News CDC vừa công bố Báo cáo về trẻ em lây lan COVID-19

CDC vừa công bố Báo cáo về trẻ em lây lan COVID-19

 

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, các nhà nghiên cứu đã bị bối rối bởi cách trẻ em bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Khi những trường hợp đầu tiên về virus được báo cáo ở Vũ Hán, Trung Quốc, dường như trẻ em thậm chí không bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, nhiều tiết lộ rằng trẻ em có thể nhiễm virus và lây lan không có triệu chứng, có nghĩa là chúng có thể truyền nó cho người khác mà không bao giờ có các triệu chứng. Khi các trường học trên toàn chuẩn bị mở lại, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã phát hành một nghiên cứu mới về một sự kiện siêu lây lan tại một trại hè ở Georgia có thể khiến các nhà giáo dục và các nhà hoạch định chính sách suy nghĩ lại về chiến lược của họ 

Các báo cáo được công bố bởi CDC vào thứ Sáu, cho thấy trẻ em ở mọi lứa tuổi rất nhạy cảm với coronavirus và có khả năng lây lan cho người khác. Nó tập trung vào sự bùng phát virus xảy ra vào tháng trước ở Georgia tại một trại hè. Trong số 344 người tham gia trại hè, có độ tuổi trung bình là 12, và nhân viên, với độ tuổi trung bình là 17, đã được xét nghiệm vi-rút, 260 người đã cho kết quả dương tính với vi-rút .

Theo như các triệu chứng, CDC chỉ có dữ liệu cho 136 người. 36 người báo cáo không có triệu chứng, trong khi 100 trẻ em và nhân viên (74%) báo cáo các triệu chứng sốt (65%), đau đầu (61%) và đau họng (46%).

Một chi tiết đáng sợ khác là vi-rút lây lan nhanh chóng, với tất cả mọi người nhiễm vi-rút sau chưa đầy một tuần tại trại hè mặc dù thực tế là tất cả 597 trại viên và nhân viên đã buộc phải chứng minh rằng họ đã xét nghiệm âm tính với vi-rút trước khi đến. Báo cáo cũng tiết lộ rằng trong khi các nhân viên được yêu cầu đeo khẩu trang, thì trẻ em thì không. 

“Nhiễm trùng không triệu chứng là phổ biến và có khả năng góp phần vào việc truyền bệnh mà không bị phát hiện, như đã được báo cáo trước đây”, CDC viết. “Cuộc điều tra này bổ sung vào cơ thể bằng chứng chứng minh rằng trẻ em ở mọi lứa tuổi dễ bị nhiễm SARS-CoV-2 và trái với các báo cáo ban đầu, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bệnh.”

CDC cũng nhanh chóng chỉ ra rằng trại hè không tuân thủ “giảm thiểu” của các tổ chức y tế, các trại viên không đeo mặt nạ và “hát và la hét mạnh mẽ hàng ngày” có thể có làm trầm trọng thêm sự lây lan. 

“Giãn cách xã hội và sử dụng mặt nạ vải nên được nhấn mạnh là chiến lược quan trọng để giảm thiểu lây truyền ,” CDC kết luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus