CDC công bố hướng dẫn tái mở cửa trường, nhấn mạnh nhu cầu học sinh đi học 

WASHINGTON (NBC News) — Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ CDC vào thứ 5 đưa ra hướng dẫn tái mở cửa trường học  vốn được chờ đợi lâu nay, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc đưa học sinh quay trở lại lớp học. 

Hướng dẫn nêu ra những rủi ro xã hội, tình cảm, tinh thần của việc giữ các em học sinh ở nhà, và đưa ra một loạt những biện pháp sâu rộng trong việc quay trở lại giảng dạy học sinh trong lớp như thế nào, tương tự như hướng dẫn đối với những cơ sở khác, như thực hành vệ sinh, thường xuyên lau chùi các bề mặt, giãn cách xã hội. 

Một số đề nghị khác bao gồm, chuyển đổi mục đích sử dụng các toà nhà trống, hay những toà nhà được sử dụng không đúng mức, hoặc đưa các lớp học ra ngoài trời, giữ cho các em học sinh ở cùng một nhóm trong suốt ngày đến trường. Các trường học phải lên kế hoạch đối phó khi có ai đó nhiễm virus, nhưng hướng dẫn cho rằng, toàn bộ trường học không nhất thiết phải đóng cửa có một người nào đó xét nghiệm dương tính.  

Một số khu học chánh lớn nhất trên quốc gia đã thông báo sẽ không đưa học sinh trở lại lớp học trong năm học mới vào mùa Thu, thay vào đó sẽ cho các em học từ xa. Thông thông báo công bố hướng dẫn vào thứ 5, Tổng thống cho rằng, các học khu quyết định không mở cửa trường học mang động cơ chính trị, và một lần nữa đe doạ sẽ rút lại tài trợ liên bang nếu trường học không mở cửa. 

Các trường học vốn dĩ đã chật vật tìm ra nguồn ngân quỹ cần thiết để đáp ứng những nhu cầu bổ sung cho học sinh giữa bối cảnh đại dịch virus corona, như dung dịch rửa tay khô, tăng cường thêm xe bus để có thể giãn cách xã hội, và nhiều vật tư khác để các em học sinh không dùng chung với nhau. 

Toà Bạch Ốc nhấn mạnh, hướng dẫn này chỉ là một đề nghị, và sẽ không thay thế quyết định của tiểu bang và địa phương. Hướng dẫn tạm thời về tái mở cửa trường học đã có trên trang mạng của CDC từ giữa tháng 5. 

Để phù hợp với thúc đẩy mở cửa trường họ vào mùa thu từ Tổng thống, hướng dẫn của CDC tập trung chủ mạnh mẽ vào nhu cầu cần thiết của việc dạy học trực tiếp, đưa ra những ảnh hưởng xã hội, tình cảm và thể chất đối với học sinh nếu các em không đến lớp. 

Nhưng hướng dẫn cũng nhấn mạnh, có rủi ro trong việc học sinh quay trở lại lớp học. Hướng dẫn lưu ý, có một số học sinh có thể có nguy cơ nhiễm virus cao, như các em khuyết tật, các em bị một số căn bệnh thần kinh, tim hay hô hấp. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus