Cậu bé bị cây công viên đổ làm mất một chân được bồi thường $47,5 triệu

Photo Credit: AP

(NBC Bay Area) – Cậu bé bị cây trong công viên đổ đè mất một chân và phần xương chậu được trả $47,5 triệu Mỹ kim bồi thường.

Vào năm 2012, Zachary Rowe mới 12 tuổi khi đi cắm trại cùng gia đình trong công viên Memorial Park thuộc quận San Mateo. Thật không may, vào buổi tối khi cậu đang ngon giấc thì một cây rỗng cao 72 foot đổ xuống lều. Các bác sĩ xác định, cách duy nhất có thể cứu được mạng sống của em là cắt bỏ chân phải, phần mông và xương chậu. Zachary trải qua 30 ca phẫu thuật đau đớn, và ban đầu phải nằm 6 tháng trong bệnh viện.

Theo luật sư Tim Tietjen, quận San Mateo và nhà thầu Davey Tree sẽ bồi thường $30 triệu Mỹ kim để dàn xếp vụ kiện, trong khi nhà thầu cho PG&E là công ty Western Environmental Consultants sẽ trả $17.5 triệu Mỹ kim.

Cậu bé và gia đình đã khởi kiện quận San Mateo và Davey Tree, cáo buộc bất cẩn, gây ra điều kiện nguy hiểm đối với tài sản công cộng. Quận San Mateo vào năm 2007 đã mướn Davey Tree kiểm tra, tìm ra cây nguy hiểm trong các khu cắm trại. Họ cũng khởi kiện PG&E và nhà thầu đã sơ suất trong việc bảo dưỡng khu vực quanh đường dây điện.

Mỗi bị đơn yêu cầu toà bãi bỏ vụ kiện của Zachary, và quận San Mateo cũng như PG&E đã kháng án. Tuy nhiên, Toà Phúc thẩm ra phán quyết không miễn trừ ai khỏi vụ kiện.

Luật sư Tiejen chia sẻ, vụ kiện thiết lập những quyết định mang tính đột phá trong việc bảo vệ người sử dụng khu giải trí công cộng. “Chiến thắng khó khăn này sẽ giúp cải thiện môi trường an toàn tại các khu cắm trại và không gian công cộng trên khắp California,” ông Tiejen ghi trong thông báo.

PG&E hiện đang đối diện hàng chục vụ kiện từ những nạn nhân cháy rừng ở miền Bắc California sau khi các viên chức cứu hoả phát giác ra đường dây điện đụng cây đã gây ra các vụ hoả hoạn.

Trong trường hợp cây đổ, phát ngôn nhân của công ty cho hay, số tiền dàn xếp sẽ được các công ty bảo hiểm của nhà thầu lo liệu.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus