Home Breaking News Cậu bé 6 tuổi chết vì amip ăn não

Cậu bé 6 tuổi chết vì amip ăn não

 

Cái chết của một cậu bé 6 tuổi vì bị amip ăn não đã làm dấy lên những cảnh báo về nguồn cung cấp nước có thể bị nhiễm độc ở một cộng đồng ngoại ô Houston.

Bà Maria Castillo, mẹ của Josiah McIntyre, cho biết hôm thứ Bảy, con trai bà qua đời ngày 8-9 tại Bệnh viện Nhi đồng Texas ở Houston và các bác sĩ cho bà biết nguyên nhân là do amip ăn não.

Phát ngôn nhân của bệnh viện Jenn Jacome xác nhận cái chết của cậu bế nhưng cho biết luật riêng tư đã không cho phép cô thảo luận về nguyên nhân.

Thành phố Lake Jackson, Texas, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng một cậu bé 6 tuổi đã phải nhập viện vì “một loại amip ăn não hiếm và thường gây tử vong” mà nó được xác định là naegleria fowleri .

“Chúng tôi rất đau buồn trước cái chết của Josiah McIntyre,” Nghị viên Vinay Singhania cho biết qua email. “Chúng tôi vẫn đang điều tra”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết những người bơi trong nước ngọt ấm là nạn nhân phổ biến nhất của amip và nó thường xâm nhập qua đường mũi.

“Bạn không thể bị nhiễm khi nuốt phải nước bị nhiễm Naegleria,”

Thành phố cho biết họ đã thu hẹp nguồn nhiễm amip của nhà Josiah ở khu vui chơi dưới nước có tên là Lake Jackson Civic Center Splash Pad, và một vòi cỏ tại nhà.

Ủy ban Chất lượng Môi trường Texas đã ban hành một lời khuyên tối thứ Sáu cho Lake Jackson và bảy cộng đồng khác không sử dụng nước. Sau đó vào thứ 7, các viên chức đã dỡ bỏ cho tất cả trừ Lake Jackson cho đến khi hệ thống nước địa phương có thể được xả sạch và được xác định là an toàn.

Các viên chức của Lake Jackson đã cung cấp cho người dân một hộp nước miễn phí cho mỗi ngày của lệnh “không sử dụng”.

Cậu bé Josiah là một người hâm mộ bóng chày lớn, và cầu thủ yêu thích của cậu bé là cầu thủ Carlos Correa của Houston Astros

Cậu bé Josiah là một đứa trẻ 6 tuổi siêu hiếu động, thích ra ngoài và chơi bóng chày.

Việc vi khuẩn gây ô nhiễm các hệ thống nước công cộng ở Mỹ là rất hiếm nhưng không phải là chưa từng thấy. Theo CDC, những ca tử vong đầu tiên do naegleria fowleri tìm thấy trong nước máy từ các hệ thống nước uống công cộng đã qua xử lý của Hoa Kỳ xảy ra ở miền nam Louisiana vào năm 2011 và 2013.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus