Cậu bé 5 tuổi ở Texas qua đời sau khi bị mẹ bỏ quên trong xe dưới thời tiết nóng

Nhà chức trách cho biết, cậu bé 5 tuổi ở Texas đã tử vong hôm thứ Hai sau khi bị bỏ lại trong một chiếc xe hơi ngột ngạt trong vài giờ khi gia đình của đứa trẻ chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của anh chị em.

Theo Cảnh sát trưởng Quận Harris, Ed Gonzalez , cậu bé đã ở trong xe trong hai hoặc ba giờ và được cho là đã chết tại hiện trường .

Theo một bài đăng trên trang Facebook của Gonzalez, mẹ của cậu bé đã trở về nhà với một đứa trẻ 8 tuổi và đứa bé khác

Anh chị lớn ra khỏi xe và bà mẹ “cho rằng đứa trẻ kia cũng ra ngoài,” Gonzalez nói.

Cậu bé 5 tuổi thường biết cách tự vận động, nhưng phương tiện ngày hôm đó là “xe mượn”, Gonzalez nói.

Gonzalez cho biết cậu bé vẫn ngồi trên ghế an toàn trong khi gia đình chuẩn bị tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho anh chị lớn hơn vào thứ Hai.

Sau hai hoặc ba giờ trôi qua, mẹ của cậu bé nhận ra cậu bé 5 tuổi bị mất tích, bà chạy ra xe và thấy cậu bé vẫn ngồi trên ghế an toàn. Cảnh sát đã được gọi đến, nhưng không may cậu bé đã qua đời

Chi nhánh KPRC của NBC ở Houston báo cáo rằng nhiệt độ cao trong khu vực hôm thứ Hai dao động quanh mức 100 độ.

Theo KidsAndcars.org, ngay cả khi cửa sổ được mở hé, nhiệt độ bên trong ô tô có thể lên tới 125 độ trong vài phút và cơ thể trẻ em nóng lên nhanh gấp 5 lần so với người lớn, theo KidsAndcars.org .

Tổ chức khuyến nghị những người chăm sóc nên đặt một đồ vật ở ghế trước để nhắc nhở họ về một đứa trẻ ở phía sau và luôn kiểm tra ghế sau xem có người hoặc vật nuôi không. Ô tô phải được khóa để trẻ em không thể vào trong.

Vụ việc hôm thứ Hai chỉ là vụ mới nhất trong đó một đứa trẻ đã chết sau khi bị bỏ lại trong một chiếc xe hơi nóng.

Một cậu bé 3 tháng tuổi ở Pennsylvania đã chết hôm thứ Năm sau khi bị bỏ lại trong xe của cha mẹ “trong vài giờ”, cảnh sát cho biết.

Một đứa trẻ 1 tuổi đã chết ở Tennessee vào ngày 19/5 – một ngày khi nhiệt độ lên tới 91 độ, cảnh sát cho biết.

Nhiều tuần trước đó, một bé gái 8 tháng tuổi ở Georgia đã chết sau khi bị bỏ lại trong ô tô nhiều giờ vào ngày 3 tháng 5 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus