Cậu bé 4 tuổi bị ‘thắt ống dẫn tinh’ khi phẫu thuật chứng thoát vị bẹn

 Một gia đình ở Texas đang kiện một bệnh viện và bác sĩ ở Houston sau khi đứa trẻ 4 tuổi của gia đình bị thắt ống dẫn tinh ngoài ý muốn trong cuộc phẫu thuật.

Theo Randy Sorrels, một luật sư ở Houston, cậu bé 4 tuổi đã được phẫu thuật để điều trị chứng thoát vị  bẹn. Trong cuộc phẫu thuật, Sorrels nói rằng đứa trẻ 4 tuổi bị “thắt ống dẫn tinh ngoài ý muốn.”

Sorrels nói: Chúng tôi nghĩ rằng bác sĩ phẫu thuật đã cắt nhầm ống dẫn tinh, một trong những ống dẫn tinh dịch sinh sản trong đó. Nó có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ  này trong suốt quãng đời còn lại.”

Hồ sơ trực tuyến cho thấy bác sĩ phẫu thuật không có tiền sử sơ suất và không có vấn đề nào được báo cáo trước đó.

Sorrels nói: “Đó hoàn toàn không phải là một sai lầm phổ biến. Trước khi bác sĩ mổ hoặc cắt bất kỳ phần nào của giải phẫu, họ phải xác định phần giải phẫu đó là gì rồi mới cắt. Ở đây, bác sĩ không xác định chính xác được phần giải phẫu cần cắt. Đáng tiếc là đã cắt ống dẫn tinh của cậu bé. Điều đó đã không được phát hiện cho đến khi nó được gửi đến để điều trị bệnh lý. “

Sorrells nói rằng những tiến bộ trong công nghệ y tế có thể cho phép cậu bé một ngày nào đó có con. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ phải phẫu thuật nhiều hơn. Sorrells tin rằng cậu bé sẽ luôn gặp vấn đề về khả năng sinh sản.

Phát ngôn nhân của Bệnh viện Nhi đồng Texas đã cung cấp một văn bản phản hồi vụ kiện tụng:

“Ưu tiên hàng đầu của Bệnh viện Nhi đồng Texas là sức khỏe và hạnh phúc của bệnh nhân của chúng tôi. Do yêu cầu về quyền riêng tư của bệnh nhân, chúng tôi không thể bình luận.” 

Sorrells nói: “Mối quan tâm lớn nhất của gia đình là điều này có thể ảnh hưởng đến con họ như thế nào về thể chất, đến khả năng có con trong tương lai và về mặt tình cảm. “

Thoát vị bẹn là tình trạng các tạng của ổ bụng và mỡ thừa chui qua các lỗ tự nhiên ở bẹn, cũng là điểm yếu của thành bụng. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả 2 giới, nhưng gặp nhiều ở nam hơn ở nữ. Có 2 dạng thường gặp:

  • Thoát vị gián tiếp: Là yếu tố bẩm sinh do ống phúc tinh mạc.

  • Thoát vị trực tiếp: Tạng và mỡ thừa đi qua các điểm yếu ở thành bẹn, chủ yếu ở những người lao động quá sức, táo bón kéo dài,… mắc phải. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus